1 Ổ bánh mì bao nhiêu calo? Cách ăn bánh mì trứng không sợ béo

44

1 ổ bánh mì bao nhiêu calo? 

Một ổ bánh mì bao nhiêu calo ắt hẳn là điều mà nhiều người Việt Nam quan tâm, đặc biệt là đối với những ai thường xuyên ăn bánh mì. Mức calo sẽ không có đáp án cố định vì số calo phụ thuộc vào nhiều yếu tố như trọng lượng, thành phần, cách thức chế biến. Cụ thể đối với hai loại là bánh mì có nhân và bánh mì không nhân thì mức calo trung bình như sau:

 • Đối với bánh mì có nhân (loại bánh mì mà bên trong kẹp cùng một số thực phẩm như trứng, chả, thịt nướng, thịt nguội, xíu mại, rau củ, nước sốt, bơ…):
 • Bánh mì chả trứng ốp la: Khoảng 350 calo (trong đó 250g từ bánh mì và 100g từ một quả trứng chiên)
 • Bánh mì chả: Khoảng 400 calo (trong đó 264g từ bánh mì và 130 calo cho 50g chả cá chiên). Một ổ bánh mì này cung cấp khá đầy đủ dưỡng chất, từ tinh bột cho đến đạm để cơ thể hoạt động.
 • Bánh mì sandwich thịt nguội và phô mai: Khoảng 350 calo
 • Bánh mì sandwich kẹp bò nướng: Khoảng 450 calo
 • Bánh mì sandwich gà: Khoảng 400 calo
 • Bánh mì sandwich bít tết: Khoảng 430 calo
 • Bánh mì chay (gồm nhân chả chay, thịt chay, rau củ quả): Khoảng 300 calo
 • Đối với bánh mì không nhân (là bánh mì không ăn cùng thêm bất kỳ loại thực phẩm nào khác):
 • Bánh mì trắng: Khoảng 220 calo
 • Bánh mì lúa mạch đen: 200 calo
 • Bánh mì hamburger: 300 cal
 • Bánh mì nho khô: 280 calo
 • Bánh mì nguyên cám: 230 calo
 • Bánh mì gạo lứt: 220 calo.
Tuỳ loại nhân ăn cùng bánh mì mà lượng calo mỗi ổ sẽ khác nhau
Tuỳ loại nhân ăn cùng bánh mì mà lượng calo mỗi ổ sẽ khác nhau (Nguồn: Internet)

>> Xem thêm sản phẩm thích hợp làm bữa sáng: Ngũ cốc Beone – Đầy dinh dưỡng cho bữa ăn lành mạnh

Bánh mì trứng bao nhiêu calo? 

Bánh mì trứng bao nhiêu calo là một trong những thắc mắc thường gặp của nhiều người. Một lựa chọn bữa sáng phổ biến là bánh mì trứng ráng. Thông thường, 1 quả trứng có 75–80 calo, trong khi 100g bánh mì chứa khoảng 264,6g calo. Kết quả là khi bạn ăn một món trứng ráng, cơ thể bạn đã nhận được khoảng 340 calo.

XEM THÊM:  Dưa lê bao nhiêu calo? Cách ăn dưa lê giảm cân đúng cách
Bánh mì trứng chứa khoảng 340 calo
Bánh mì trứng chứa khoảng 340 calo (Nguồn: Internet)

Các loại bánh mì khác chứa bao nhiêu calo? 

Bánh mì không nhân thường có từ 200 đến 370 calo mỗi 100g. Khi mua bánh mì từ cửa hàng tiện lợi hoặc siêu thị, các chỉ số calo sẽ có thông tin dinh dưỡng toàn diện ở mặt sau của gói sản phẩm.

1 ổ bánh mì thịt chứa bao nhiêu calo?

Cá hoặc thịt viên sẽ có khoảng 50–60g, tương đương với khoảng 120 calo trong ổ bánh mì, trong đó bánh mì có khoảng 264,6 calo. Bạn có thể nhận được tất cả năng lượng và protein cần thiết cho buổi sáng từ một ổ bánh mì thịt.

1 ổ bánh mì thịt chứa khoảng 264 calo
1 ổ bánh mì thịt chứa khoảng 264 calo (Nguồn: Internet)

1 ổ bánh mì không chứa bao nhiêu calo?

Trong 1 ổ bánh mì không chứa khoảng 230 calo đối với sandwich trắng và 230 calo đối với bánh mì lúa mạch đen.

1 ổ bánh mì chay bao nhiêu calo?

Nhiều bạn hiện đang ăn chay vì tín ngưỡng, phong tục hoặc mong muốn được khỏe mạnh. Giờ đây, bạn có thể lựa chọn nhiều loại nhân để ăn kèm với bánh mì chay của mình, bao gồm chả chay, thịt chay, rau củ,… Bánh mì chay chỉ có khoảng 300 calo, đây là lượng calo không quá nhiều cho một bữa ăn trong ngày.

1 ổ bánh mì chay chứa khoảng 300 calo
1 ổ bánh mì chay chứa khoảng 300 calo (Nguồn: Internet)

1 ổ bánh mì chấm sữa chứa bao nhiêu calo?

Bạn sẽ dễ tăng cân nếu ăn bánh mì với sữa hơn ba lần mỗi tuần hoặc mỗi ngày. Lý do là vì mỗi đĩa bánh mì và sữa có khoảng 500 calo. Do đó, bạn không nên ăn quá nhiều bánh mì với sữa nếu đang ăn kiêng hoặc đang cố gắng giảm cân.

Bánh mì chấm sữa chứa tới gần 500 calo
Bánh mì chấm sữa chứa tới gần 500 calo (Nguồn: Internet)

Bánh mì ngọt chứa bao nhiêu calo?

Có rất nhiều loại bánh mì trắng ngọt đều có lượng calo khác nhau nhưng chúng thường nằm trong khoảng từ 200 đến 400. Câu trả lời tiêu chuẩn cho câu hỏi “Có bao nhiêu calo trong 100g bánh mì ngọt?” hay “Bánh mì ngọt Hà Nội bao nhiêu calo?” cũng được cung cấp đều tuỳ thuộc vào sản phẩm đó sản xuất như thế nào. Tuy nhiên, hàm lượng calo trung bình đối với một số loại bánh mì ngọt ở các cửa hàng thức ăn nhanh có thể nhiều hơn, trung bình khoảng 300 đến 400 calo.

XEM THÊM:  Bắp cải - Thực phẩm chứa vitamin U chống loét dạ dày
100g bánh mì ngon có chứa gần 200 calo
100g bánh mì ngon có chứa gần 200 calo (Nguồn: Internet)

Bánh mì sandwich bao nhiêu calo?

Nhiều người chọn bánh mì sandwich cho bữa sáng vì cách làm dễ, nhanh và bổ dưỡng. Bánh mì sandwich có thể có lượng calo tùy thuộc vào thành phần làm nên chúng. Bánh mì sandwich làm từ bột mì trắng có thể chứa tới 275 calo, trong khi bánh mì làm từ lúa mạch đen chỉ có 230 calo.

Bánh mì sandwich chứa khoảng 275 calo
Bánh mì sandwich chứa khoảng 275 calo (Nguồn: Internet)

Mọi người thường ăn thịt nguội, phô mai, bít tết, thịt bò nướng hoặc salad gà khi họ ăn bánh mì. Tất nhiên, các thành phần dinh dưỡng cũng như lượng calo sẽ thay đổi:

 • Một chiếc bánh mì dăm bông và phô mai trung bình có khoảng 352 calo.
 • Trong một chiếc bánh mì bít tết có 459 calo.
 • Trong một chiếc bánh sandwich với thịt bò nướng có khoảng 455 calo.
 • Trong bánh mì kẹp salad gà có khoảng 450 calo.

Ăn bánh mì có tăng cân không? 

Ăn bánh mì có tăng cân không? Câu trả lời là không, dù chỉ ăn một ổ bánh mì thì bạn cũng không tăng cân vì một ổ bánh mì chỉ có 200–400 calo, nhưng cơ thể bạn cần đến 1.200–2.200 calo mỗi ngày. Lượng calo trong một ổ bánh mì ít hơn nhiều so với nhu cầu cơ thể cần mỗi ngày. Do đó, ăn một ổ bánh mì sẽ không khiến bạn tăng cân.

Ăn bánh mì với lượng vừa phải sẽ không khiến bạn tăng cân
Ăn bánh mì với lượng vừa phải sẽ không khiến bạn tăng cân (Nguồn: Internet)

Tuy nhiên, sẽ là một tình huống khác nếu bạn ăn bánh mì thường xuyên hoặc quá mức; nó có hại cho bạn và có thể khiến bạn tăng cân nhanh chóng. Bạn nên lưu ý những điều sau khi ăn bánh mì để không bị tăng cân:

 • Bánh mì không còn hỗ trợ bạn giảm cân nhanh chóng bởi tạo cảm no lâu. Tuy nhiên, bạn nên chọn bánh mì ít đường, ít calo và chất xơ nếu muốn tránh tăng cân và tích trữ thêm chất béo.
 • Ăn uống hợp lý, tránh ăn nhiều bánh mì cùng một lúc và tránh ăn vào buổi tối. Bởi vì cơ thể ít hoạt động vào buổi tối, ăn bánh mì sẽ khiến cơ thể thừa calo và dẫn đến tích trữ chất béo.

Giảm cân có nên ăn bánh mì trứng không? 

Bánh mì là loại thực phẩm không thể bỏ qua trong chế độ ăn kiêng giảm cân. Tuy nhiên, không phải tất cả bánh mì đều có thể hỗ trợ giảm cân. Dù bánh mì trứng không gây béo nhưng bạn vẫn cần có kế hoạch hấp thụ calo nghiêm ngặt để tránh tăng cân mất kiểm soát.

XEM THÊM:  Cốc Nguyệt San OVACUP Review: Có ai đã sử dụng chưa?

Cách ăn bánh mì trứng không sợ béo 

Sau khi biết được bánh mì bao nhiêu calo? Bạn cũng cần lưu ý một số điều dưới đây để có thể ăn bánh mì một cách “lành mạnh” và không sợ bị tăng cân

 • Nên tiêu thụ không quá một bánh mì trứng mỗi ngày và không quá ba bánh mì trứng mỗi tuần.
 • Ăn trứng luộc thay vì trứng chiên: Nếu bạn đang cố gắng giảm cân, hãy hạn chế đồ chiên ngập dầu và bắt đầu ăn đồ luộc thay vì đồ chiên.
 • Ngoài việc ăn trái cây và rau quả, nhiều người thường xuyên ăn bánh mì với trứng mà không có rau. Rau cung cấp một số lượng đáng kể các vitamin và khoáng chất mà cơ thể cần, cũng như chất xơ để hỗ trợ tiêu hóa và tốc độ đốt cháy chất béo cao. Do đó, trong bữa ăn bạn nên ăn nhiều rau như dưa leo, xà lách,… để tăng cường quá trình trao đổi chất nhé!
 • Hạn chế sử dụng nước sốt béo vì chúng có thể làm tăng cân nhanh chóng đấy. Những loại nước sốt mà bạn nên hạn chế dùng như mayonnaise và nước sốt thịt. Bạn có thể thay thế các loại sốt tự làm như sốt cà chua tươi, tương ớt.
Ăn lượng bánh mì và trứng vừa phải
Ăn lượng bánh mì và trứng vừa phải (Nguồn: Internet)

Nên ăn loại bánh mì nào để giảm cân?

Sau khi đã biết được bánh mì bao nhiêu calo? Cách ăn bánh mì giảm cân thì sau đây 9hieu sẽ giới thiệu đến các bạn những loại bánh mì sau đây phù hợp cho những người đang cố gắng giảm cân:

 • Bánh mì bột yến mạch: Yến mạch là thực phẩm tuyệt vời cho người ăn kiêng và những người mắc bệnh tiểu đường. Bánh mì yến mạch vì thế là lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ ai đang muốn giảm cân. Chỉ số đường huyết của bánh mì bột yến mạch khá thấp và nó cũng chứa một số axit béo có lợi cho tim. Ngoài ra, nó khiến bạn cảm thấy no lâu hơn, giúp giảm cảm giác thèm ăn và chăm sóc làn da của bạn.
 • Bánh mì nâu: Đây là loại bánh mì làm từ lúa mạch đen nguyên hạt. Vì có nhiều chất xơ hơn bánh mì trắng nên bánh mì nâu sẽ được cơ thể tiêu hóa chậm hơn, giúp bạn cảm thấy no lâu hơn và hỗ trợ chế độ ăn kiêng.
 • Bánh mì nguyên cám: Loại bánh mì này có hàm lượng chất xơ cao. Các hạt lúa mì giàu chất dinh dưỡng được sử dụng để làm bánh mì nguyên cám. Chỉ có bánh mì nguyên hạt mới có chỉ số đường huyết thấp, giá trị dinh dưỡng cao, ít tạo ra axit trong máu, không chứa chất tẩy trắng và sử dụng bột mì dinh dưỡng.
 • Bánh mì tốt nhất để giảm cân là bánh mì đen. Bánh mì đen chứa lượng chất xơ gấp 4 lần bánh mì trắng, ít calo hơn và không chứa gluten. Bánh mì đen là thực phẩm tuyệt vời cho người ăn kiêng hoặc người có lượng đường trong máu cao. Bởi bánh mì đen giúp giảm lượng đường trong máu cực kỳ tốt.

Trên đây là những chia sẻ về câu hỏi ăn bánh mì trứng bao nhiêu calo? Ăn bánh mì trứng có gây tăng cân không? Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với những ai đang trong quá trình giảm cân. Đừng quên truy cập 9hieu NGON mỗi ngày để cập nhật vào giỏ hàng những loại thực phẩm tươi ngon với mức giá cực ưu đãi từ hôm nay nhé!