5 NGUYÊN NHÂN HÀNG ĐẦU GÂY RỤNG TÓC HIỆN NAY

757

Tóc khỏe, suôn mượt thu hút khiến bao người mê đắm. Vậy mà hà cớ gì 1 ngày đẹp trời rụng và thưa thớt đáng lo ngại. Sau đây là 5 nguyên nhân hàng đầu gây rụng tóc mà bạn nên biết nhé.

THỜI KỲ MANG THAI

Trong thời kỳ mang thai, sinh nở, mãn kinh. Nội tiết tố mất cân bằng dẫn đến tóc xơ rối, chẻ ngọn và rụng dần, tệ hơn là lão hóa làm màu tóc dần đổi.

Cách trị rụng tóc cho bà bầu hiệu quả - CÔNG TY TNHH BEAUTY CARE USA

THIẾU HỤT DINH DƯỠNG

Chị em hay thiếu máu mỗi khi đến mùa dâu, lên chức mẹ bầu và thường được khuyến cáo nên uống các dạng thuốc như Sắt, Kẽm. Protein. Nguyên nhân là do ăn uống không đủ chất. Tế bào mầm tóc thiếu sức sống, tóc mọc yếu và dễ rụng.

Bị Rụng Tóc Nhiều Là Thiếu Chất Gì? Cách Bổ Sung

TÁC DỤNG PHỤ CỦA THUỐC

Trong thời kỳ chữa 1 số căn bệnh, tác dụng phụ của thuốc sẽ để lại hệ quả. Thay đổi quá trình sinh trưởng của tóc bằng cách lấy đi chất dinh dưỡng nuôi tóc và khiến rụng tóc.

Có Nên Uống Thuốc Chống Rụng Tóc? Tác Dụng Phụ Có Ảnh Hưởng Sức Khỏe?

CHĂM SÓC SƠ SÀI

Da đầu chưa khỏe, chăm sóc hông đúng cách, không được tẩy tế bào chết thường xuyên khiến lỗ chân lông bít tắc. Khả năng mọc tóc biến mất.

4 Các cách chữa rụng tóc cho da đầu dầu

SỬ DỤNG NHIỆT VÀ HÓA CHẤT NHIỀU

Các chị em thường hay Uốn, Duỗi, Nhuộm khiến tóc chịu sự áp lực từ hóa chất và tác động nhiệt. Lipid và Keratin ở biểu bì tóc khó liên kết, làm cho lõi tóc khô, nang lông teo lại.

XEM THÊM:  Máy rửa mặt là gì? Có nên dùng máy rửa mặt hàng ngày?
6 nguyên nhân gây rụng tóc ở tuổi dậy thì - Ferrovit

ÁP LỰC TÂM TRẠNG

Stress sẽ kích thích cơ thể tăng Telogen effluvium gây ảnh hưởng xấu đến hệ miễn dịch, mất kiểm soát. Từ đó sẽ gây ra rụng tóc.

Doanh nhân "ứng xử” với stress

Trên đây là một số nguyên nhân hàng đầu gây rụng tóc mà bạn có thể tham khảo nhé. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn nhé.