Cách Làm Cá Chép Om Dưa “Đốn Ngã” Mẹ Chồng Ngay Ngày Đầu Làm Dâu

Chắc hẳn các chị em đã và sắp làm dâu sẽ luôn e ngại khi thực hiện bữa ăn cho gia đình chồng đúng không nào? Đừng lo lắng về việc đó nữa, đến với bếp của Phunus thì bạn sẽ có hàng tá công thức chinh phục gia đình chồng với các món ngon. Ngay bây giờ, mình sẽ giới thiệu các bạn Cách làm cá chép om dưa cực ngon để trổ tài với nhà chồng nhé!

Cách làm món cá chép om dưa

Nguyên liệu:

  • 1 con cá chép khoảng 1kg-1.5kg
  • Thịt mỡ (mình lựa phần mỡ có dính ít thịt, như vậy rán tóp mỡ sẽ ngon hơn)
  • Dưa muối chua
  • Cà chua, giấm bỗng
  • Gừng, hành khô, nghệ, hành lá, thì là, ớt.

Cách làm:

B1: Rán tóp mỡ

– Với món cá chép om dưa mình rất thích om với tóp mỡ để ăn cùng. Thế nên mình mua thịt mỡ, rửa sạch, thái miếng và rán mỡ vớt ra phần tóp để riêng, phần mỡ sẽ dùng để rán cá.

B2: Sơ chế cá chép

– Cá chép đánh vẩy, mổ bụng, làm sạch. Khứa vào đường trên bề mặt cá. Sát ít muối vào trong phần bụng cá đã rửa sạch, thấm khô.

– Cho cá vào chảo rán qua cá cho vàng da là được. Đối với món cá chép nấu dưa chua bạn có thể rán hoặc không rán cá cũng được. Nhưng mình thích rán qua cá để cá giảm bớt mùi tanh.

B3: Xào cà chua

Cà chua rửa sạch, cắt múi cau rồi xào với mỡ (hoặc dầu ăn).

B4: Xào dưa chua

– Tiếp đó cho dưa chua vắt bớt nước vào xào cùng, nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Bạn cho gừng thái sợi và ớt hiểm đập dập vào xào cùng nếu thích ăn cay. Dưa xào chín nếu muốn tăng độ chua có thể chế thêm một ít giấm bỗng (Dưa nhà tự muối có thể dùng nước muối dưa để tăng độ chua, nhưng chú ý điều chỉnh độ mặn vì nước muối dưa đã mặn sẵn).

– Nếu không có giấm bỗng thì có thể dùng mẻ để thay thế. Lượng nước trong nồi phải chế đủ sao cho đến khi cho cá vào nấu thì sâm sấp mặt cá.

B5: Cách làm món cá chép om dưa

– Nước om dưa sôi bạn cho cá chép, tóp mỡ và ít bột nghệ (hoặc nghệ tươi giã dập) để om cùng.

– Lật cá 1 lần trong khi om để cá ngấm đều vị chua, cay, mặn đều hai bên. Lật nhẹ nhàng tránh làm nát cá. Cá ngấm đều vị bạn rắc hành, thì là cắt khúc vào trong nồi và bắc xuống.

– Cá chép om dưa chua ăn nóng mới ngon, nên món này mọi người thường để cá vào một đĩa inox hoặc vẫn để trong nồi vừa đun vừa ăn.

Lưu ý: Nếu bạn muốn làm món cá chép om dưa thịt ba chỉ thay cho thịt mỡ thì chỉ cần thêm nguyên liệu khoảng 200g thịt ba chỉ rửa sạch và thái mỏng sau đó rán sơ để thịt tiết ra bớt mỡ rồi xào cùng với dưa chua như ở bước trên và làm tiếp các bước còn lại là được.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách làm món cá chép om dưa ngon “xuất sắc”, đảm bảo chị em sẽ “đốn ngã” được mẹ chồng khó tính luôn. Lưu lại công thức và chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này!

Đánh giá bài viết post

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *