Cách Nhuộm Tóc Tại Nhà Đơn Giản, An Toàn, Lên Màu Chuẩn Nhất

Trong bối cảnh chi phí nhuộm tóc tại salon ngày càng đắt đỏ, nhiều người hiện nay – đặc biệt là các bạn trẻ đã tìm đến cách nhuộm tóc tại nhà để vừa tiết kiệm chi phí, thời gian vừa có thể tự điều chỉnh được sắc độ màu nhuộm theo ý muốn. Bài viết sau đây sẽ mang đến cho bạn những công đoạn quy trình và những lưu ý đơn giản, cực kỳ dễ dàng khi tự nhuộm tóc tại nhà. 

Chuẩn bị trước khi nhuộm tóc tại nhà

Để đảm bảo cho quá trình tự nhuộm tóc tại nhà được diễn ra suôn sẻ, nhanh chóng, hãy đảm bảo chuẩn bị thật kỹ càng những lưu ý quan trọng sau đây về điều kiện da đầu, về nguyên vật liệu sử dụng cũng như các công đoạn trước khi nhuộm như chọn lựa màu tóc, trộn thuốc nhuộm sau đây. 

Gội đầu trước khoảng 24 đến 48 tiếng 

Nhuộm tóc tại nhà có cần gội đầu hay không luôn là câu hỏi được nhiều người thắc mắc khi tìm hiểu cách nhuộm tóc tại nhà. Bạn có thể gội đầu trước khi nhuộm, tuy nhiên cần phải lưu ý khoảng thời gian giữa lần gội đầu gần nhất với khi tiến hành nhuộm tóc tại nhà. 

Gội đầu trước khi nhuộm phải đảm bảo đủ khoảng cách thời gian
Gội đầu trước khi nhuộm phải đảm bảo đủ khoảng cách thời gian (Nguồn: Internet)
Lượng dầu tiết ra sau khi gội đầu giúp tóc lên màu đẹp hơn
Lượng dầu tiết ra sau khi gội đầu giúp tóc lên màu đẹp hơn (Nguồn: Internet)

Gội đầu trước khi nhuộm tóc 24 – 48 giờ giúp cho da đầu có đủ thời gian để tiết ra lượng dầu cần thiết. Lượng dầu này sẽ giúp giảm cảm giác đau rát da đầu, giúp tóc dễ dàng bám màu hơn và màu nhuộm cũng lên tự nhiên, đều đẹp hơn.

>>> Tham khảo Dầu gội Rejoice, dầu gội Palmolive, dầu gội Lifebuoy dưỡng tóc bóng mượt, giá khuyến mãi tại 9hieu

Cách nhuộm tóc tại nhà: Chọn màu nhuộm hợp lý

Chọn được màu nhuộm hợp lý hay không chính là tiền đề quan trọng đầu tiên quyết định việc nhuộm tóc tại nhà thành công hay không. Với đa dạng các màu thuốc nhuộm hiện nay, nếu đây là lần đầu tiên nhuộm tóc thì “thử nghiệm” với những màu tóc trầm và an toàn trước. Ngoài ra, nhuộm thử một lọn tóc hoặc sử dụng thuốc nhuộm tạm thời cũng là cách thường được sử dụng để xác định màu tóc phù hợp.

Lựa chọn màu sắc là công đoạn quan trọng trong cách nhuộm tóc tại nhà
Lựa chọn màu sắc là công đoạn quan trọng trong cách nhuộm tóc tại nhà (Nguồn: Internet)
Với lần đầu nhuộm nên chọn màu sắc trầm, an toàn
Với lần đầu nhuộm nên chọn màu sắc trầm, an toàn (Nguồn: Internet)

Giữ cho bản thân và nhà cửa không bị dính thuốc nhuộm

Màu tóc dính lên áo quần, bàn ghế hay sàn nhà chính là nỗi “oái oăm” của nhiều người khi tự nhuộm tóc tại nhà. Một trong những cách nhuộm tóc tại nhà để tránh gặp phải điều này chính là bạn nên chuẩn bị sẵn khăn lau, bọc lại những phần bàn ghế dễ bị dây ra và mặc một bộ quần áo cũ khi nhuộm tóc.

Giữ cho áo không bị dây thuốc nhuộm
Giữ cho áo không bị dây thuốc nhuộm  (Nguồn: Internet)
Thuốc nhuộm dây vào áo quần khó làm sạch
Thuốc nhuộm dây vào áo quần khó làm sạch (Nguồn: Internet)

Phủ khăn hoặc áo trùm lên vai

Để giảm thiểu phần màu nhuộm tóc bị chảy xuống và dính vào quần áo, bạn cần chuẩn bị thêm áo trùm hoặc phủ những chiếc khăn tối màu lên xung quanh cổ của mình. Đừng quên cố định phần khăn hoặc áo trùm mặc ghim hoặc kẹp để tránh xê dịch trong quá trình nhuộm tóc tại nhà.

Tham khảo thêm về: Son kem, son Bbia 25, son 3CE màu đỏ cam, son 3CE Needful

Mua áo trùm khi nhuộm tóc là cần thiết
Mua áo trùm khi nhuộm tóc là cần thiết (Nguồn: Internet)
Cách loại khăn quấn khi nhuộm được bán ở nhiều nơi
Cách loại khăn quấn khi nhuộm được bán ở nhiều nơi (Nguồn: Internet)

Chải đầu gọn gàng để dễ nhuộm

Nhắc đến cách nhuộm tóc tại nhà hiệu quả thì không thể không nhắc việc chải gọn gàng, mượt mà mái tóc trước khi bôi thuốc. Việc này giúp tránh trước hợp tóc xơ rối khi bôi thuốc cũng như màu thuốc lên không đều.

Chải tóc trước khi nhuộm giúp màu lên đều hơn
Chải tóc trước khi nhuộm giúp màu lên đều hơn (Nguồn: Internet)
Chải tóc đối với cách nhuộm tại nhà giúp giảm gãy rụng
Chải tóc đối với cách nhuộm tại nhà giúp giảm gãy rụng (Nguồn: Internet)

Bôi vaseline lên chân tóc, tai và cổ trước khi nhuộm

Sử dụng vaseline để thoa lên những vùng chân tóc, tai cũng như gáy cổ là một công đoạn không bắt buộc đối với việc nhuộm tóc tại nhà. Tuy nhiên, đây sẽ là công đoạn giúp bạn có thể rửa sạch được những phần thuốc nhuộm dây ra vị trí này một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn bao giờ hết.

Tham khảo thêm về: Son 3CE Taupe, son BlackRouge A12, son AGAPAN, son Black Rouge

Bôi vaseline giúp làm sạch thuốc nhuộm dễ dàng
Bôi vaseline giúp làm sạch thuốc nhuộm dễ dàng
Đây là công đoạn không bắt buộc nhưng cực hiệu quả
Đây là công đoạn không bắt buộc nhưng cực hiệu quả (Nguồn: Internet)

Đeo găng tay khi thực hiện cách nhuộm tóc tại nhà

Đeo găng tay là việc cực kỳ quan trọng đối với cách nhuộm tóc tại nhà. Bởi lẽ thuốc nhuộm khi dính lên da tay sẽ rất khó để rửa sạch ngay tức khắc. Các loại găng tay nilon thường được đính kèm trong các set thuốc nhuộm tại nhà hoặc bạn có thể đầu tư mua loại găng tay cao su với chất liệu dày dặn hơn.

Loại găng tay đính kèm trong hộp nhuộm
Loại găng tay đính kèm trong hộp nhuộm (Nguồn: Internet)
Có thể mua thêm găng tay cao su dày dặn
Có thể mua thêm găng tay cao su dày dặn (Nguồn: Internet)

Dùng chai hoặc bát đi kèm để pha thuốc nhuộm

Chai hoặc bát để pha thuốc nhuộm cũng là những vật phẩm thường đi kèm trong hộp thuốc nhuộm tại nhà. Trộn đều tất cả những thành phần thuốc vào chai hoặc bát theo hướng dẫn sử dụng giúp thuốc nhuộm lấy ra, giảm nguy cơ bị đổ thuốc trong quá trình nhuộm tóc.

Bát đựng thuốc nhuộm
Bát đựng thuốc nhuộm (Nguồn: Internet)
Đựng vào bát giúp giảm khả năng đổ thuốc nhuộm
Đựng vào bát giúp giảm khả năng đổ thuốc nhuộm (Nguồn: Internet)

Pha thuốc nhuộm với thuốc trợ nhuộm

Thuốc trợ nhuộm là một thành phần thường được thêm vào hỗn hợp khi bạn cần điều chỉnh gia giảm màu tóc đậm hoặc nhạt hơn so với màu nguyên bản của thuốc nhuộm. Cách pha thuốc nhuộm tóc tại khá đơn giản với hỗn hợp thuốc nhuộm nhiều ít tùy theo sở thích của bạn và trộn với thuốc trợ nhuộm, phổ biến nhất là loại 20%.

Gia giảm độ đậm nhạt khi thêm thuốc trợ nhuộm
Gia giảm độ đậm nhạt khi thêm thuốc trợ nhuộm (Nguồn: Internet)
Thuốc trợ nhuộm là thành quần quan trọng
Thuốc trợ nhuộm là thành quần quan trọng (Nguồn: Internet)

Cách nhuộm tóc tại nhà đều màu,không cần tẩy đơn giản mà hiệu quả

Nhuộm tóc tại nhà sẽ không còn là một “bài toán” khó nhằn đối với nhiều người khi áp dụng tuần tự những công đoạn cơ bản sau đây:

Bước 1. Dùng lược tách tóc thành nhiều phần nhỏ vừa phải

Mấu chốt của việc nhuộm tóc tại nhà có thành công hay không nằm ở việc thuốc nhuộm có được chải đều đặn trên từng kẽ tóc hay không. Để làm được điều này thì bạn không thể quên chia tóc thành những lọn thật nhỏ theo từng lớp, cố định chúng thật gọn gàng để chuẩn bị cho bước thoa thuốc nhuộm.

Tách tóc thành nhiều phần nhỏ
Tách tóc thành nhiều phần nhỏ (Nguồn: Internet)

 Bước 2. Bôi thuốc nhuộm lên từng phần tóc

Đây chính là công đoạn quan trọng nhất và cũng đòi hỏi sự cẩn trọng và tỉ mỉ cao nhất. Từ những lọn tóc thật nhỏ đã được chia tách từ công đoạn trước, hãy bắt đầu bôi thật thuốc nhuộm từ đầu đến cuối sợi tóc nhưng không được quá sát chân tóc. 

Bôi thuốc không được quá sát chân tóc
Bôi thuốc không được quá sát chân tóc (Nguồn: Internet)

Sau đó, bạn hãy đội mũ ủ tóc và chờ đợi cho thuốc nhuộm thấm vào tóc theo thời gian quy định. Ngoài ra, đừng quên sử dụng bông tẩy trang để loại bỏ những phần thuốc nhuộm dính vào da, tránh trường hợp để lâu làm thuốc nhuộm bám chắc vào da.

 Bước 3. Hẹn giờ ủ tóc theo quy định 

Thời gian ủ tóc chính là một “chìa khóa” giúp bạn điều chỉnh độ đậm nhạt của màu nhuộm đối với cách nhuộm tóc tại nhà. Thời gian ủ tóc thông thường mà mọi người thường áp dụng là từ 45 phút – 1 giờ đồng hồ. Tuy nhiên, những bạn có chất tóc tơ và yếu, màu nhuộm lên nhanh thì có thể ủ tóc với thời gian ngắn hơn.

Ủ tóc đủ thời gian giúp màu lên chuẩn
Ủ tóc đủ thời gian giúp màu lên chuẩn (Nguồn: Internet) 

Những điều cần làm sau khi tự nhuộm tóc tại nhà

Thực hiện tuần tự theo những công đoạn kể trên là chưa đủ, để đảm bảo cho “thành quả” của quá trình nhuộm tóc tại nhà như mong đợi, đừng quên “bỏ túi” những lưu ý hữu ích sau đây.

Lau sạch thuốc nhuộm ở cổ và trán bằng khăn giấy hoăc khăn ướt

Mặc dù đã được che chắn và quấn khăn kỹ càng trong quá trình nhuộm, tuy nhiên thuốc nhuộm vẫn rất dễ dàng dây ra cổ và trán. Chính vì thế, hãy liên trong quá trình nhuộm tóc hãy liên tục lau phần thuốc nhuộm bị dây ra nhanh nhất có thể để tránh tình trạng “nhuộm” luôn cả cổ và trán của mình. 

Lau sạch thuốc nhuộm bằng khăn ướt
Lau sạch thuốc nhuộm bằng khăn ướt (Nguồn: Internet)

Đợi đến khi hết thời gian ủ tóc thì xả sạch tóc

Sau khi đã đảm bảo được thời gian ủ tóc, bạn cần sử dụng vòi sen hoặc các loại vòi xịt nước để làm sạch đi thuốc nhuộm đã bôi. Sử dụng nước lạnh trong quá trình xả tóc sẽ giúp màu tóc lên đẹp hơn và tăng khả năng làm sạch tóc.

Đợi đủ thời gian hẳn xả tóc
Đợi đủ thời gian hẳn xả tóc (Nguồn: Internet)

Gội đầu và dùng dầu xả cho tóc

Dầu xả thường được tặng kèm bên trong bộ nhuộm tóc tại nhà. Sử dụng dầu xả sau khi gội đi thuốc nhuộm giúp cân bằng độ ẩm, làm cho mái tóc mềm mại, suôn mượt trở lại như ban đầu.

Gội đầu, sử dụng dầu xả
Gội đầu, sử dụng dầu xả  (Nguồn: Internet)

Sấy tóc và tạo kiểu bình thường

Công đoạn cuối cùng là hoàn thiện quá trình nhuộm tóc tại nhà chính là sấy tóc vào tạo kiểu. Bạn cũng có thể hong khô tóc một cách tự nhiên, tuy nhiên sấy tóc trong lúc này sẽ làm tóc bạn dễ dàng vào nếp, không bị bông xù. Ngoài ra, sử dụng luôn máy sấy để tạo kiểu giúp thành quả mái tóc của bạn hoàn hảo hơn bao giờ hết.

Sấy tóc giúp tạo kiểu đẹp hơn
Sấy tóc giúp tạo kiểu đẹp hơn (Nguồn: Internet)

Lưu ý khi thực hiện cách nhuộm tóc tại nhà lần đầu 

  • Có một người bạn đáng tin cậy: Sẽ cực kỳ khó cho bạn nếu phải tự bôi thuốc nhuộm ở phần tóc đằng sau, thế nên đừng ngần ngại tìm kiếm một người cẩn thận và có kinh nghiệm nhuộm để giúp đỡ mình nhé!
  • Chọn lựa màu tóc phù hợp: Hãy lựa chọn màu tóc dựa trên loại tông da cũng như cá tính, sở thích của người nhuộm để lọc ra được màu tóc ưng ý nhất.
  • Thử thuốc nhuộm lên da để kiểm tra dị ứng: Thuốc nhuộm đôi khi cũng có chứa những thành phần mà cơ thể chúng ta dễ mẫn cảm, dị ứng. Vì vậy, đừng quên thử thuốc nhuộm để đảm bảo an toàn khi sử dụng.
  • Cẩn thận khi sử dụng thuốc nhuộm: Hãy sử dụng những loại thuốc nhuộm có nhãn mác rõ ràng cùng độ uy tín cao. Khi không thể chịu nổi cảm giác đau rát của da đầu, hãy dừng lại và sớm xả tóc lại với nước. 
  • Dùng nước lạnh khi tắm gội: Nước lạnh sẽ giúp tóc bạn trở nên bền màu hơn. Tránh sử dụng nước ấm để gội đầu nhiều, điều này có thể làm tóc bạn rất nhanh bay màu.
  • Thực hiện cách nhuộm tóc tại nhà trước 1 tuần: Nếu bạn dự định nhuộm tóc cho một dịp đặc biệt thì hãy canh trước thời gian và tự nhuộm tại trước 1 tuần. Đây chính là thời gian hoàn hảo để tóc được lên màu tự nhiên và cũng có thể giúp bạn kịp thời “sửa sai” khi màu tóc lên không như ý.

Ngoài ra, đảm bảo tóc được cung cấp đấy đủ dưỡng chất như sử dụng serum dưỡng tóc,..

Tuân thủ lưu ý khi thực hiện cách nhuộm tóc tại nhà
Tuân thủ lưu ý khi thực hiện cách nhuộm tóc tại nhà (Nguồn: Internet)

Lời kết: 

Trên đây là những công đoạn cơ bản mà bạn cần thực hiện khi “thử sức” với cách nhuộm tóc tại nhà. Hy vọng thông qua bài viết này, các bạn có thể tích lũy được những kinh nghiệm tại nhà, chọn được màu tóc phù hợp và “lột xác” với mái tóc nhuộm mới. Bạn đừng quên đến với sàn thương mại điện tử lớn bậc nhất tại Việt Nam – 9hieu.vn để sắm ngay những bộ sản phẩm nhuộm tóc, chăm sóc tóc như Dầu gội Biotin Collagen, dầu gội Thái Dương, dầu gội tím uy tín, chính hãng, hiệu quả, giá cả cực kỳ phải chăng nhé!

Đánh giá bài viết post

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *