Da chết là gì?

Theo nghiên cứu, da chết chính là lớp ngoài cùng của da, trung bình có khoảng 20 lớp da phụ thuộc vào vùng da của cơ thể. Những tế bào này bong ra thường xuyên trong quá trình tróc vảy. Những tế bào này bong ra thường xuyên trong quá trình tróc vảy. Chính nơi đây sẽ là nơi cư trú của các tuyến mồ hôi và các tuyến bã nhờn.

Da chết thực sự là một quá trình  phát triển bình thường của cơ thể vì việc trao đổi chất diễn ra liên tục và các tế bào chết sẽ được thay thế bằng các tế bào mới.

Tại sao bạn lại phải tẩy da chết?

Hằng ngày vì công việc, vì học tập bạn phải tiếp xúc với môi trường và các tác nhân bên ngoài không tốt như tia UV, khói bụi, cộng thêm việc biến đổi bên trong nội tiết tố và thiếu vitamin…Từ những yếu tố đó sẽ làm cho bạn trở nên khô héo, sần sùi và đặc biệt là thúc đẩy nhanh quá trình lão hóa làm cho làn da của bạn ngày càng trở nên đen sạm và thiếu sức sống.  

Để đảm bảo đạt được hiệu quả theo như ý muốn, bạn nên thực hiện việc tẩy da chết theo định kỳ nhé.

Tẩy da chết khá quan trọng

Tẩy da chết quan trọng là vì theo đánh gia của các nhà khoa học tại viện chăm sóc Dermalogica (Mỹ) cho rằng việc tẩy da chết thường xuyên sẽ giúp cho làn da của bạn mịn màng hơn, tạo độ ẩm cho da và giúp da trở nên trắng sáng hơn rất nhiều.

Tẩy da chết là một trong những công đoạn làm đẹp quan trọng như việc chăm sóc da, chống nắng, dưỡng ẩm cho da…tẩy tế bào da chết giúp quá trình tái tạo da sẽ nhanh hơn bằng các thao tác kết hợp với các sản phẩm chuyên dụng. Đồng thời theo đánh giá của nhiều chuyên gia, tẩy tế bào chết còn giúp làn da sẽ được kích thích tuần hoàn máu, tái tạo collagen, thúc đẩy sự đàn hồi. Sau quá trình tẩu tế bào chết, làn da của bạn sẽ được loại bỏ các tế bào chết dư thừa. Từ đó, làn da sẽ dễ dàng hấp thụ dưỡng chất, nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh và tươi sáng.

Trong việc chăm sóc da hằng ngày, nếu bạn chỉ rửa mặt bằng sữa rửa mặt thôi thì chưa đủ. Vì rửa mặt mới chỉ lấy đi lớp bụi bẩn và làm sạch nhờn ở bề mặt da, không có tác dụng lấy đi lớp tế bào chết, không giúp da sản sinh và kích thích tế bào mới như việc tẩy da chết. Những người ở lứa tuổi từ 25 trở lên nên thường xuyên tẩy da chết ít nhất là 2 lần trong 1 tuần.

Một lưu ý đó là các sản phẩm tẩy da chết cho thân thể không thể dùng cho da mặt được vì mỗi vùng da trên cơ thể đều có những đặc điểm  riêng. Để đảm bảo an toàn trước khi tiến hành tẩy da chết thì bạn nên xin ý kiến của chuyên viên có kinh nghiệm.

 

Đánh giá bài viết post

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *