Giải đáp giúp bạn: tẩy da chết một tuần mấy lần là hiệu quả

Da chết luôn là nỗi lo lắng của rất nhiều chị em phụ nữ, nó thể hiện cho tuổi “già” của bạn đang đến gần và quá trình lão hóa da đang bắt đầu diễn ra. Tuy da chết không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bạn nhưng nó lại khiến cho bạn mất đi tự tin vào bản thân mình do những vết nhăn, chân chim, tàn nhang đồi mồi…do da chết gây ra. Và hiện nay tẩy da chết là phương pháp được rất nhiều chị em phụ nữ sử dụng, nhưng liệu phương pháp lột da mà bạn đang dùng có hiệu quả? Nên tẩy da chết một tuần mấy lần? Để giải tỏa những băn khoăn này chúng ta hãy cùng nhau đi tìm đáp án trong bài viết dưới đây nhé.

Về khái niệm da chết có rất nhiều những ý kiến khác nhau nhưng chúng ta có thể hiểu rằng: tế bào chết là lớp trên cùng của da được sẽ được đẩy ra ngoài và thay vào đó nó được thay thế bởi một tế bào da mới. Da chết là một hiện tượng tự nhiên của con người nó được xuất phát từ cơ chế nhân đôi tế bào và sản xuất ra tế bào mới. Mặt khác, các tế bào cũ sẽ được đẩy lên trên bề mặt da và sẽ bong tróc đi làm ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ của bạn. Vậy nên việc tẩy da chết thường xuyên và hợp lý có tác dụng thúc đẩy quá trình làm mới da diễn ra suôn sẻ mà còn tái tạo làn da mang đến cho bạn một làn da tươi trẻ và căng tràn sức sống. Nhưng tẩy da chết một tuần mấy lần thì đây còn là ẩn số để chúng ta cùng tìm ra câu trả lời.

Nên tẩy da chết một tuần mấy lần:

Để trả lời cho câu hỏi này một cách thật chính xác thì nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như: da của bạn thuộc loại nào ( da dầu, da khô hay da có mụn..), môi trường làm việc da sao, da có bị kích ứng với môi trường bên ngoài không, tình trạng cơ thể….để từ đó có thể xác nhận chính xác là bạn nên tẩy da bao nhiêu lần một tuần cho hợp lý.

Với những người da bình thường không bị kích ứng, da khô, điều kiện môi trường làm việc tốt thì chỉ nên thực hiện tẩy da 1 lần trong 1 tuần là đủ. Còn với những người da có mụn hoặc phải làm việc trong môi trường có khói bụi, ô nhiễm thì nên tẩy da 2 lần trên 1 tuần. Nhưng lưu ý dù có là da nhiều mụn, bụi bẩn nhiều thì bạn cũng không nên tẩy da quá hai lần trong 1 tuần nhé.

Không được tẩy da quá 2 lần trong một tuần là do nếu tẩy nhiều sẽ khiến cho da bị bào mòn, không đủ thời gian để tái tạo tế bào mới sẽ làm cho lớp biểu bì bị mỏng đi và da dễ bị những tác động từ môi trường bên ngoài tấn công làm tổn thương. Bên cạnh đó việc bạn rửa mặt hàng ngày với sữa rửa mặt cũng đã lấy đi một số tế bào da chết rồi, vậy nên 1 tuần bạn chỉ nên tẩy 1 lần là đủ.

 

Đến đây chắc bạn cũng đã biết nên tẩy da chết một tuần mấy lần cho hợp lý rồi phải không nào, bạn nên nhớ tẩy da nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, không phải tẩy nhiều là tốt, bạn phải hết sức cẩn thận khi tẩy da nhé.

Đánh giá bài viết post

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *