Cách kẻ chân mày

Chân mày là điểm nhấn quan trọng trên khuôn mặt, vì vậy hầu hết mọi người đều rất chú trọng. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn cách kẻ chân mày đơn giản, đặc biệt là phù hợp với khuôn mặt. Hãy cùng theo dõi những nội dung bên dưới, sau đó thực hành và tạo ấn tượng cho chính mình mọi lúc mọi nơi. Đón xem ngay nhé!

Một số dáng mặt cơ bản bạn cần biết

Theo mình biết thì mỗi người sẽ sở hữu 1 khuôn mặt khác nhau, cho nên dáng mày cũng sẽ khác nhau. Và việc chọn dáng mày để phù hợp với khuôn mặt vô cùng quan trọng. Nó có thể giúp cho bạn khắc phục được rất nhiều khuyết điểm trên khuôn mặt.

Mình sẽ lấy ví dụ một số dáng mặt cơ bản nha, chi tiết mọi người có thể xem hình để tham khảo.

1.Khuôn mặt Oval ( trái xoan)

Đây là khuôn mặt quốc dân nè, người người nhà nhà đều mê. Tỉ lệ khuôn mặt này cân đối nên việc chọn lông mày khá đơn giản, hầu như phù hợp mọi dáng mày.

Cách kẻ chân mày

2.Khuôn mặt tròn xoe

Đây cũng là khuôn mặt của mình luôn. Thông thường bạn nào sở hữu khuôn mặt này, thì thường khá trẻ con. Theo mình thì đây là khuôn mặt không tuổi, không hề có xí góc cạnh nào luôn. 

Cách kẻ chân mày

Nhìn trực diện thì khá bẹt, khuôn mày phù hợp nhất là hình cung với phần đỉnh mày cao, sắc nét. Góp phần giảm bớt đầy đặn và tạo góc cạnh cho khuôn mặt.

XEM THÊM:  Tẩy tế bào chết Cosrx AHA hiệu quả như thế nào?

3.Khuôn mặt dài

Khuôn mặt này xuất hiện rất nhiều ở các nữ idol Hàn Quốc, đây là khuôn mặt có tỉ lệ không cân đối nên việc chọn 1 đôi lông mày ngang đến từ xứ sở Kim Chi sẽ góp phần cân bằng, rút ngắn chiều dài cho khuôn mặt nha.

4.Khuôn mặt vuông

Đây là khuôn mặt “nam nhi chí tại 4 phương”, mạnh mẽ, quyền lực, bạn nói 1 không ai dám nói 2. Bạn nào sở hữu khuôn mặt này nên chọn dáng mày tam giác, mặt càng vuông thì đỉnh mày càng cao để khắc phục nhé.

Cách kẻ chân mày

5.Khuôn mặt trái tim

Là khuôn mặt sở hữu chiếc cằm V line thần thánh. Khuôn mặt này phù hợp với dáng mày dài, có độ cong nhẹ và mềm mại.

6.Khuôn mặt kim cương

Là khuôn mặt khá Tây và có nét nào ra nét đó, tận dụng được các điểm highlight trên gương mặt để làm mình nổi bật. Dáng mày phù hợp nhất mà bạn nên chọn sẽ có độ cong nhẹ, nét dày dặn để giảm góc cạnh cho khuôn mặt nhé.

Hướng dẫn xác định điểm tạo khuôn và cách kẻ chân mày

Lông mày sẽ được chia làm 3 phần:

  • Đầu lông mày: Là điểm nằm trên đường thẳng giao giữa cánh mũi và đầu mắt.
  • Đỉnh lông mày: Là điểm giao của cánh mũi đi qua con ngươi, hoặc mình có thể chia tỉ lệ bằng 2/3 chiều dài lông mày là được.
  • Đuôi lông mày: Là điểm giao trên đường thẳng từ cánh mũi qua phần đuôi mắt.
XEM THÊM:  Mỹ phẩm Hàn Quốc SKINAZ có tốt không? mua sản phẩm ở đâu uy tín?

Sau khi có đủ 3 điểm rồi thì mình sẽ nối chúng lại với nhau, độ dày mỏng của lông mày phụ thuộc vào hình dáng của khuôn mặt. Sản phẩm dành cho các bạn mới tập tành là dạng chì mảnh có đầu ngang dẹp sẽ dễ kẻ nhất.

Tạo khuôn xong mình sẽ tô vào phần khung, chú ý là phần nào không có lông mày thì mình tô thật kĩ, còn phần nào có thì nên tiết chế bớt để màu của lông mày được tự nhiên. Mình có thể kết hợp với cọ chải mày đều ra sau khi kẻ để nét vẽ không bị cứng.

Các bạn luôn nhớ câu thần chú “đầu nhạt, đuôi đậm” áp dụng mỗi khi bắt đầu kẻ mày nha.

Cuối cùng, để phần lông mày chân thật hoàn hảo nhất, cách kẻ chân mày đơn là bạn nên dùng che khuyết điểm để che bớt những phần dư bên ngoài. Kết hợp với mascara mày để nhuộm cho lông mày được trùng màu với màu của chì kẻ luôn.

Chọn sản phẩm kẻ lông mày phù hợp

Để có khuôn lông mày hoàn hảo thì khá lỉnh kỉnh trong khâu sản phẩm. Và mình thì lười nên chỉ chọn chì kẻ mày chống trôi đầu ngang mảnh tích hợp luôn mascara nhuộm mày của Lemonade Dual Eyebrow. 

Cách kẻ chân mày

Giá cho sản phẩm 2 in 1 này lại siêu hời, bạn nào quan tâm thì có thể tham khảo thử.

Với hướng dẫn chi tiết cách kẻ chân mày trong bài viết trên, bạn hãy nhớ rằng để có được đôi lông mày chuẩn và phù hợp thì trước hết phải xác định hình dáng khuôn mặt, sau đó thực hiện theo các bước. Chỉ với thao tác cơ bản, bạn đã có đôi chân mày như ý và ấn tượng mỗi ngày.

Nguồn: Diệp Thảo

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here