Hướng dẫn cách massage cổ, vai, gáy ngay tại nhà

Áp lực trong công việc và cuộc sống khiến cho cơ thể chúng ta mệt mỏi, đặc biệt là vùng cổ, vai , gáy… Để khắc phục tình trạng này mỗi ngày bạn chỉ cần dành ra 10 phút để massage là bạn đã được tiếp thêm năng lượng cho ngày mới.

Dưới đây là một số hướng dẫn cách massage cùng cổ ngay tại nhà các bạn có thể thực hiện.

Một số động tác massage đơn giản

Động tác thứ nhất

Bắt 2 tay lên vùng cổ. xoa nhẹ nhàng từ phần cuối của xương sọ đến vùng gáy, vai. Sau đó các bạn tiếp tục miết từ bả vai đến bàn tay rồi xoa ngược từ tay qua vai gáy. Thực hiện động tác này 5 lần và thực hiện tương tự với vai còn lại.

Động tác thứ 2

Dùng tay phải đấm nhẹ từ cùng cổ cho đến hết vùng vai phải, vừa đấm vừa xoa bóp nhẹ nhàng để đạt hiệu quả tốt nhất. Thực hiện động tác tương tự với vai còn lại. Động tác này rất đơn giản nhưng có tác dụng rất lớn cho sức khỏe, giúp lưu thong máu, giảm tình trạng đau nhức vai gáy.

Động tác thứ 3

Dùng các đầu ngón tay miết từ gáy xuống cổ đến vai. Tăng lực theo thời gian, lúc đầu miết nhẹ sau đó miết mạnh dần, đến khi bạn cảm nhận được sức nóng và cảm giác tê do sự cọ xát của ngón tay. Các bạn thực hiện động tác này 10 lần, và đều hai bên để các vùng cơ được thư giãn.

Động tác thứ 4

Lấy bàn tay xoa mặt nhẹ nhàng theo chiều từ trong ra ngoài. rồi đến các vùng cổ, vai, gáy, cánh tay và các đầu ngón tay. Thực hiện đông tác này để thư giãn, lưu thông thông khí huyết, giảm cảm giác mệt mỏi khi ngồi lâu. Đây cũng là một trong những cách giúp bạn giảm đau đầu hiệu quả và rất phù hợp với những người mắc hội chứng khó ngủ, mất ngủ.

Một số lưu ý khi massage

Để việc massage đạt hiệu quả cao nhất thì các bạn nên thoa 1 chút tinh dầu vào lòng bàn tay sau đó mới thực hiện các động tác. Tinh dầu sẽ giúp cho bạn cảm thấy thư giãn hơn và có cảm giác dễ chịu hơn rất nhiều. Tuy nhiên, các bạn phải tuyệt đối cẩn thận không để tinh dầu vương vào mắt vì sẽ rất khó chịu.

Để việc massage đạt hiệu quả tốt nhất bạn nên thoa 1 chút tinh dầu vào lòng bàn tay khi thực hiện. Tinh dầu sẽ có tác dụng giúp đầu óc chúng ta tỉnh táo và cảm giác thư giãn, dễ chịu hơn.

Trong quá trình thực hiện các động tác massage thì các bạn nên uống nhiều nước để bù lại những phần nước bị thiếu hụt.

Để cơ thể thoải mái hơn trong những ngày làm việc căng thẳng và mệt mỏi thì các bạn hãy thực hiện những động tác massage trên. Mỗi ngày chỉ cần10 phút để có một cơ thể dẻo dai tại sao chúng ta không thử?

Đánh giá bài viết post

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *