Hướng dẫn makeup Douyin như soái tỷ Trung Quốc từ A đến Z

58

Bước 4: Trang điểm mắt

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn và là trung tâm của mọi ánh nhìn. Do đó, make up mắt là phần quan trọng trong kiểu trang điểm Douyin. Để lột tả một đôi mắt hoàn hảo, cuốn hút, bạn cần: 

Bước 5: Highlight

Highlight là bước không thể bỏ qua khi makeup theo phong cách cách Douyin
Highlight là bước không thể bỏ qua khi makeup theo phong cách cách Douyin (Nguồn: Internet)

Bước 6: Tô son

Một số layout makeup Douyin

Xu hướng makeup Douyin hiện nay dần trở nên đa dạng hơn. Thay vì đóng khung trong một tone hoặc một layout nhất định, bạn có thể lựa chọn một số tone makeup được các tỉ tỉ Douyin ưa chuộng sau đây:

Tone makeup Douyin nhẹ nhàng

Tone makeup nhẹ nhàng là lựa chọn số một của hầu hết các tỉ tỉ Douyin. Phong cách này thích hợp với các nàng mê đắm sự ngọt ngào, dễ thương. Đặc trưng của phong cách trên tập trung ở ba yếu tố: đôi mắt to tròn, đôi má hồng phấn và đôi môi căng mọng. Ngoài ra, để toát ra nét nhẹ nhàng trong phong cách này, bạn chỉ nên sử dụng một lớp mi giả thật mỏng, không nên kẻ mắt và kẻ chân mày đậm. 

Tone makeup nhẹ nhàng với với hàng mi lưa thưa và đường chân mày thanh mảnh
Tone makeup nhẹ nhàng với với hàng mi lưa thưa và đường chân mày thanh mảnh (Nguồn: Internet)

Tone makeup Douyin ngầu

Để mang lại cảm giác cool ngầu bạn cần quan tâm vào phần mắt và tạo khối trên khuôn mặt. Nên lựa chọn phấn mắt, phấn má, bút kẻ mắt và son môi với tone màu đậm hơn. Đặc biệt, cần tập trung tạo chiều sâu, sự sắc sảo cho đôi mắt bằng cách cách đường eyeliner đậm, dài và xếch lên cao. Một đôi môi với tone màu đậm hoặc màu nude đánh full môi là lựa chọn hoàn hảo. 

XEM THÊM:  Massage mặt thường xuyên có tốt không?
Sử dụng phấn má, phấn mắt và son môi tone đậm hoặc nude là lựa chọn thích hợp khi theo đuổi makeup look cá tính
Sử dụng phấn má, phấn mắt và son môi tone đậm hoặc nude là lựa chọn thích hợp khi theo đuổi makeup look cá tính (Nguồn: Internet)

Trang điểm Douyin sexy, quyến rũ

Tone trang điểm này lấy màu son đỏ rượu và đỏ mận làm điểm nhất. Thoa son full môi với loại son lì sẽ là ưu tiên hàng đầu. Điểm nhấn thứ hai tới từ đôi mắt quyến rũ với đôi mi cong, dài và đường eyeliner sắc lẹm. 

Tone trang điểm quyến rũ, sexy cần nhấn nhá để tạo nên đôi mắt sắc sảo
Tone trang điểm quyến rũ, sexy cần nhấn nhá để tạo nên đôi mắt sắc sảo (Nguồn: Internet)

Trang điểm Douyin đằm thắm

Tone makeup này sẽ phù hợp hơn với cô nàng nữ tính. Tone cam đào, hồng đất cho phấn mắt, phấn má là những lựa chọn phù hợp nhất. Đồng thời bạn nên tập trung diễn tả đôi mắt có chiều sâu. 

Khi lựa chọn trang điểm theo tone đằm thắm, bạn nên sử dụng phấn má, son môi màu cam đào, hồng đất
Khi lựa chọn trang điểm theo tone đằm thắm, bạn nên sử dụng phấn má, son môi màu cam đào, hồng đất (Nguồn: Internet)

Hy vọng thông tin trên sẽ giúp bạn đọc theo đuổi thành công phong cách makeup Douyin và đa dạng lớp makeup look hàng ngày. Theo dõi 9hieu Blog mỗi ngày để trang bị thêm nhiều thông tin bổ ích khác. Và đừng bỏ lỡ cơ hội sở hữu một bộ dụng cụ trang điểm chính hãng với giá ưu đãi nhất hiện nay trên 9hieu.vn bạn nhé!