Làn da nhạy cảm nên sử dụng loại kem chống nắng nào?

Đầu hè, cuối tuần rảnh rang mình ngồi review mấy loại kem chống nắng mình đã dùng, hi vọng mọi người thấy bổ ích.

Đầu tiên là nói qua về da mình. Da mình hỗn hợp thiên dầu, nhạy cảm, dễ nổi mụn ẩn (đã từng chữa nửa năm, giờ tạm coi là khỏi), da mỏng tự nhiên nổi cả mao mạch, có tàn nhang – cái này bị từ bé chứ không phải tại dùng kem trộn, huhu, da qua tuổi 30 nên khó tính, trái ý nàng là nàng lăn ra ăn vạ, nói chung rất khó chiều. Mình dùng kem chống nắng khá tốn (chắc do bôi lấy được) và cũng ham của lạ nên nộp học phí hơi nhiều, huhu

1. Kem chống nắng innisfree triple care

Loại này là loại đầu tiên mình dùng. Lâu không biết có đổi tên đổi mẫu không. Dùng khoảng nửa type đầu khá êm, ráo mặt, kiềm dầu, lên tone 1 tẹo. Giá cả dễ chịu. Chả hiểu sao đến nửa type sau nàng da dường như gào lên “Tao không chịu nổi nó nữa” – và nàng lên 1 rừng mụn ẩn.

Mình đã thử 2-3 loại nữa cũng của Innis nhưng tình hình mụn cứ hơi dịu dịu mà gặp bạn kem chống nắng này lại ngoi lên nở rộ. Chắc tại không hợp. Chắc chắn không bao giờ mua lại

Chấm điểm 3/10

2. Kem chống nắng Skin aqua tone up

Loại này thấy ghi rõ là cho da dầu. Giá tầm 250k/type (không nhớ rõ lắm). Ưu điểm là thấm nhanh, ráo mặt, không lên mụn ẩn (cái này thật sự là ám ảnh với 1 đứa từng đi chữa mụn). Nhưng tầm sau 2 tiếng là da đổ dầu và xám xịt mặt lại, cảm giác tối đi 2 tone mất. Nói chung tiếc của nên dùng cố, chứ cũng không mua lại

Chấm điểm 6/10

3. Kem chống nắng Hera

Loại này có đợt khuyến mãi có tầm 150k/30ml, rẻ quá mà. Loại này không nâng tone, hơi bóng nhẹ, 1 lát sau tiệp thẳng vào da như không dùng luôn. Nói chung là ưng nên tranh thủ rẻ mình mua luôn 2-3 type dùng dần.

Chấm điểm 9/10. Trừ 1 điểm do nếu không khuyến mãi thì khá đắt.

4. Kem chống nắng Hanyul

Loại này bóng lồng bóng lộn các bạn ạ, vẫn hơi đổ dầu. Cũng may không lên mụn ẩn nên vẫn được dùng cố đến hết type. Được cái hè năm ngoái mặc bikini, bôi kem này nguyên người, chụp ảnh bắt sáng thôi rồi. Coi như cũng vớt vát lại quả sống ảo, nhưng với giá >500k/type này chắc mình không mua lại.

Chấm điểm 6/10

5. Kem chống nắng Ohui black

Loại này tặng kèm theo set nên ko biết giá. Hơi nâng tone chút lúc apply, nhưng với da mình chắc không hợp, nó vẫn đổ dầu sau 2 tiếng và xuống tone thê thảm. Không nổi mụn ẩn nên vẫn dùng cố.

7. Kem chống nắng Cell Fushion

Bạn này đúng chân ái cuộc đời mình. Apply khô ráo, ko bị đổ dầu và đặc biệt lành tính. Lên 1-2 tone, nên với đứa không trang điểm như mình chỉ cần kcn + son là tươi rồi. Loại màu đỏ cho da yếu, da sau điều trị laser chứ không phải cho da khô như nhiều shop quảng cáo đâu ạ. Hiệu ứng đều bóng da, nhưng bóng kiểu da khỏe ấy, khó tả lắm. Type màu xanh (dành cho da dầu) bóng hơn type màu đỏ, kiểm dầu cũng tốt hơn, cũng lên tone hơn luôn, nên bạn nào ko thích trắng quá dùng thử màu đỏ trước nha.

Phiên bản màu hồng mới ra thấy giống bản cải tiến của type màu đỏ ấy.

Nói chung từ ngày biết đến bạn này thì không định đổi nữa, thử cả mấy phiên bản của bạn ấy đều ưng hết.

Giá rổ khoảng 400k/tube xanh/50ml. Màu đỏ cùng dung tích rẻ hơn mấy chục. Màu hồng mới có type 35ml, tầm gần 300k

Chấm điểm 10/10

8. Kem chống nắng Shiseido Ultimate sun protection lotion

Loại này dạng sữa, dùng siêu thích. Giá khoảng trên dưới 1 triệu. Nói chung do giá chát quá cho việc dùng hàng ngày, nên cũng mua 1 lần thỏa đam mê chứ không mua lại nữa.

Để chọn được loại kem chống nắng phù hợp với làn da nhạy cảm thật sự không hề dễ. Hi vọng bài viết có ích cho các bạn.

Nguồn: Hồ Hải Hà

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đánh giá bài viết post

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *