Nhân lúc rảnh rỗi muốn chia sẻ với mọi người tips makeup và dưỡng da chỉ 15 phút mỗi ngày của mình. Từ khi tối giản quy trình makeup thì mọi thứ đều nhanh chóng và đơn giản hơn rất nhiều với 1 đứa cực hay dậy muộn như mình.

Các sản phẩm dưỡng da

Tẩy trang: Bioderma xanh lá cho da dầu.

Sữa rửa mặt: La Roche-Posay Effaclar Purifying Foaming Gel

Serum: Timeless Hyaluronic Acid

Kem dưỡng + kem chống nắng: Tone Up Lime

Cushion: Missha M Magic Cushion Moisture

Các bước tẩy trang, sữa rửa mặt, serum thì là những sản phẩm chắc đã quen thuộc với mọi người rồi nên mình sẽ không đi vào chi tiết nữa. Cả 3 sản phẩm đó đều là sản phẩm rất hợp vs da dầu, nhạy cảm và có một chút mụn như mình, nên các bạn có tình trạng da tương tự có thể tham khảo.

Mình muốn nói kỹ hơn về toneup của Lime và phấn phủ Missha mà mình dùng.

Kem tone up Lime

Em toneup của Lime là 1 trong số ít các dòng sản phẩm đa năng mà mình rất thích: vừa có thành phần dưỡng da (giờ dùng đến tuýp thứ 2 cũng thấy da mềm mịn và đủ ấm), vừa là kem lót (che khuyết điểm + nâng tông da), vừa có SPF 22 – phù hợp vs đứa ngồi văn phòng 8 tiếng như mình. Giữa ngày mình cũng apply lại 1 lần nữa cho da đỡ xuống tông và chống nắng lại.

XEM THÊM:  REVIEW MỸ PHẨM COCOON CÓ TỐT KHÔNG?

Điều mình ưng nhất thì em toneup này là cứu tinh của mình cho mỗi sáng đông rét mướt phải dậy đi làm như bây giờ. Thay vì 1 đống bước makeup hết kem nền, che khuyết điểm trước đó, giờ mình chỉ cần em tone up này rồi phủ 1 lớp cushion bên ngoài là có thể tự tin đi làm rồi. Hôm nào quên cushion thì cũng vẫn khá được, trông cũng rất tự nhiên. Cách này cũng khá là kinh tế vì: Foundation, Concealer hết chậm hơn -> đỡ phải mua -> tiết kiệm (kha khá) tiền.

Cushion Missha

Còn về cushion của Missha thì mình mua no.21 (màu sáng). Màu này khá tiệp vs da mình, lên tông rất tự nhiên. Cái mình thích nhất ở cushion của Missha là em ý kiềm dầu cực kỳ ổn. Lần nào đi làm cũng chỉ cần 1 lớp ở nhà, giữa buổi phủ thêm 1 lớp là tươi tỉnh đến tận cuối ngày luôn. Đặc biệt 2 bên cánh mùi và vùng chữ T của mình nhờ em nó cũng khô ráo và đổ rất ít dầu. Về độ che phủ thì mình thấy em này che phủ ở mức thường, che đc khuyết điểm nhẹ (thâm mụn, nám nhẹ) chứ những vết mụn đỏ thì em này ko ăn thua. Mỗi khi cần da không tì vết thì mình kết hợp cả em toneup rồi phủ cushion thì mới được.

Cảm ơn mọi người đã đọc đến tận đây. Mọi người cũng chia sẻ routine buổi sáng của mọi người cho mình tham khảo với nhé.

XEM THÊM:  Những loại mask bạn nhất định phải có trong đời

Nguồn: Anh Nguyen

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here