Nên học võ gì để tự vệ? TOP 6 môn võ rèn luyện sức khỏe tốt nhất hiện nay| TIKI

Vovinam

Vovinam Việt Võ Đạo là môn võ thuật do người Việt Nam tạo ra, kết hợp sức mạnh của tay và chân, đòn đánh quyết đoán và chính xác vào các điểm yếu của đối thủ. Vovinam nổi bật với các kỹ thuật kẹp chân, khiến đối phương mất thăng bằng và bị hạ gục. Bộ môn này không chỉ dạy bạn cách chiến đấu mà còn dạy bạn những triết lý võ đạo. Từ đó giúp bạn phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần.

võ vovinam
Vovinam nổi bật với các kỹ thuật kẹp chân, khiến đối phương mất thăng bằng và bị hạ gục (Nguồn: Internet)

Muay Thái

Muay Thái là môn võ thuật đối kháng mang tính thực chiến cao, sử dụng cùi trỏ, đầu gối, chân và tay để tấn công đối thủ. Muay Thái có nguồn gốc từ Thái Lan nhưng đã phổ biến khắp thế giới, được thi đấu ở nhiều giải đấu quốc tế như Đại hội thể thao Đông Nam Á, Pháp, Bỉ và Hoa Kỳ. Bộ môn này không chỉ giúp bạn tự vệ hiệu quả mà còn giúp bạn cải thiện sức khỏe, sức bền và nhịp thở. Đây là môn võ thuật phù hợp cho cả nam và nữ.

Võ thuật Muay Thái
Muay Thái có nguồn gốc từ Thái Lan nhưng đã phổ biến khắp thế giới (Nguồn: Internet)

Karatedo

Karatedo là môn võ thuật có nguồn gốc từ Nhật Bản, chú trọng vào sức mạnh của tay và sự linh hoạt của chân. Karatedo dùng các đòn đánh chính xác và mạnh mẽ vào các điểm yếu của đối thủ. Võ phục của bộ môn này gồm áo 2 vạt chéo và quần đáy chẽn. Thoạt nhìn, bạn sẽ thất khá giống với võ phục của Vovinam Việt Võ Đạo. Tuy nhiên võ phục cả cả hai khác nhau về màu sắc và cách thắt đai.

Võ thuật Karatedo
Karatedo chú trọng vào sức mạnh của tay và sự linh hoạt của chân (Nguồn: Internet)

Judo

Judo là môn võ thuật dùng sự mềm dẻo để khắc chế sức mạnh, phù hợp cho phụ nữ và người yếu sức. Judo có nghĩa là Nhu đạo, tức là môn võ dùng các kỹ thuật nhào lộn, quăng quật, né tránh và khóa chặt để chiến thắng đối thủ. Judo không cần sức lực nhiều mà cần kỹ năng và tinh thần võ đạo.

Võ thuật Judo
Judo là môn võ thuật phù hợp cho phụ nữ và người yếu sức (Nguồn: Internet)

Nên học võ taekwondo hay karate?

Karate và Taekwondo là hai môn võ thuật có nhiều điểm tương đồng nhưng cũng có nhiều điểm khác biệt. Karate dùng các đòn tay mạnh mẽ và chính xác, phù hợp với cận chiến. Taekwondo dùng các đòn chân uyển chuyển và đẹp mắt, phù hợp với biểu diễn.

Việc lựa chọn học môn võ nào còn tùy thuộc vào sức khỏe, độ tuổi và mục đích của bạn. Nếu bạn muốn học võ để tự vệ hiệu quả, bạn nên chọn Karate, Boxing, Muay Thái hoặc Wushu Shanshu vì các môn võ này có các đòn đánh nhanh và nguy hiểm.

Nên học taekwondo hay karatedo
Việc lựa chọn học môn võ nào còn tùy thuộc vào sức khỏe, độ tuổi và mục đích (Nguồn: Internet)

9hieu vừa giới thiệu đến bạn những môn võ thuật phổ biến hiện nay cũng như những ưu và nhược điểm của chúng. Không còn lăn tăn về việc nên học võ gì thì tốt nhất. Bạn đã có thể lựa chọn môn võ thuật phù hợp với sức khỏe, độ tuổi, mục đích và sở thích của bạn. Học võ thuật không chỉ giúp bạn tự vệ mà còn giúp bạn rèn luyện thể chất và tinh thần. Vì thế, đừng ngần ngại chọn cho mình một môn võ để rèn luyện sức khỏe nhé.

Đánh giá bài viết post

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *