NHỮNG HIỂU LẦM KHI DÙNG KEM DƯỠNG ẨM

777

Kem dưỡng ẩm là món đồ quốc dân hông thể thiếu trong skincare của bất kỳ chị em nào. Tuy vậy lại có hiểu lầm tai hại lúc sử dụng khiến da trở nên tệ hơn. Sau đây là những sai lầ khi dùng kem dưỡng ẩm mà các chị em nên tránh nhé.

BÔI KEM DƯỠNG ẨM KHIẾN DA ĐỔ DẦU

Mấy nàng da dầu hay gặp phải và cứ nghĩ, nếu bôi càng ít thì dầu sẽ không đổ. Đây là điều sai lầm nhé. Cơ chế hoạt động của da là khi thiếu ẩm sẽ tự tiết ra 1 lớp dầu trên bề mặt nhằm duy trì độ ẩm của da. Nên ngoài việc xây dựng routine gồm làm sạch – bảo vệ da ra, còn phải bắt buộc có bước dưỡng ẩm để da hạn chế dầu nhờn.

TOP10 kem dưỡng ẩm không chứa dầu - Nàng da mụn nên kết thân

THOA CÀNG DÀY THÌ CÓ NHIỀU ĐỘ ẨM

Nhiều hay ít hông phải là vấn đề, quyết định nằm ở khả năng hấp thụ của da. Cho nên dù bôi dày chưa chắc đã tốt. Ngược lại còn khiến bít tắc lỗ chân lông, gây nên nhiều mụn.

XEM THÊM:  24 Kiểu Tóc Xoăn Dài Đẹp, Trẻ Trung, Nữ Tính 2023
Dưỡng ẩm da: Nhận ra sai lầm trước khi quá muộn!

DA BỊ NGHIỆN KEM

Chị em thường đặt nặng tâm lý là khi dùng kem dưỡng ẩm rồi, thiếu nó thì da sẽ khô ráp, bong tróc, và khi thoa thì da mướt, láng mịn. Cảm giác này rất tuyệt, nhưng không đồng nghĩa lạm dụng quá mức, tần suất vừa đủ. Thoa đủ lượng để da hấp thu tốt nhất là được.

Cách Phục Hồi Da Bị Bào Mòn Do Corticoid & Kem Trộn | Làm Đẹp Cùng HàLàm  Đẹp Cùng Hà

DA DẦU KHÔNG NÊN DÙNG KEM DƯỠNG ẨM

Dù là kem dưỡng cũng có rất nhiều dạng, dạng Cream – Gel – Lotion. Và tất nhiên da tiết dầu nhiều quy chụp sai lầm là do da dư độ ẩm. Ngoài cơ chế tự tiết dầu của da, còn có nguyên nhân khác là da dùng sai loại khiến độ ẩm dư thừa, bít tắc lỗ chân lông. Nên chọn dạng Gel/ Lotion sẽ phù hợp, thấm nhanh hơn.

Có nên dùng kem dưỡng ẩm cho làn da dầu hay không? - Shopee Blog

DA MẤT ĐI CƠ CHẾ TỰ DƯỠNG ẨM

Các tế bào da lười sản xuất GAGs (Phân tử đóng vai trò quan trọng ngậm nước của da) dẫn đến tình trạng thô rấp, mất khả năng tự dưỡng ẩm nếu dùng kem dưỡng ẩm? Sai hoàn toàn nhé. Chỉ khi sử dụng quá nhiều, làm dụng vượt mức ngưỡng hấp thụ của da, sai cách chăm sóc thì cơ chế này mới tự mất đi.

Review 18 Kem Dưỡng Ẩm Da Mặt Được Ưa Chuộng Nhất 2021 | Đẹp365

CHỈ DÙNG KEM DƯỠNG ẨM KHI DA KHÔ, BONG TRÓC

Da thường/ da khô/ da hỗn hợp thiên khô chớ có ỷ y. Thậm chí là bất kỳ loại da nào, bất kể thời tiết nào, trường hợp gì đều phải bổ sung độ ẩm cho da. Ngoài né tình trạng khô ráp, bong tróc còn ngăn cho quá trình lão hóa chậm lại, căng mướt và củng cố độ đàn hồi.

Cách lựa chọn kem dưỡng ẩm cho da nhạy cảm | Vinmec

MỖI VÙNG TRÊN CƠ THỂ PHẢI CÓ SẢN PHẨM RIÊNG

Phức tạp làm gì cho đau ví vậy nè. Nếu có khả năng và tiền bạc thì mua riêng cho từng vùng da rất tốt. Nhưng không có thì vẫn ổn áp khi 1 sản phẩm có thể dùng chung cho tất cả. Miễn là nó đáp ứng được nhu cầu bạn cần.

XEM THÊM:  Trang điểm PONY: Phù thuỷ làng make-up trong veo thời hiện đại
Bí quyết chọn kem dưỡng ẩm da mặt theo từng loại da - ELLE Việt Nam

KEM DƯỠNG CÓ CHỈ SỐ CHỐNG NẮNG THÌ KHÔNG CẦN DÙNG KEM CHỐNG NẮNG

Muốn có làn da châu phi thì cứ thử, mình thề sẽ khá mất thời gian và tiền bạc để dưỡng lại làn da đấy. Dù tích hợp chỉ số SPF, không đồng nghĩa nó đủ mạnh để chống lại tác hại của việc phơi nhiễm ánh sáng, cần củng cố thêm bằng kem chống nắng.

Có nên dùng kem dưỡng ẩm kiêm chống nắng không? | ELLE

THOA KEM KHI DA ĐANG KHÔ RÁT

Khi da đang ẩm, thoa kem sẽ phát huy khả năng tối ưu của kem dưỡng ẩm. Ngược lại da quá khô sẽ khó hấp thu dưỡng chất. Tệ hơn là tác động mạnh đến tình trạng căng rát.

Da mặt khô nên dùng gì? Cách trị da mặt khô sần, khô rát đỏ, bong tróc |  Omi Pharma

KHI CÓ MỤN KHÔNG CẦN KEM DƯỠNG ẨM

Giả sử trong lúc sử dụng Treatment điều trị mụn, da khô căng thì lấy đâu ra độ ẩm, khéo còn kích ứng dẫn đến Breakout mạnh. Miễn là dòng kem dưỡng đó dịu nhẹ, cho da lượng ẩm cần thiết.

Bôi kem dưỡng da bị rát mặt nguyên nhân tại sao? Cách giải quyết là gì?

Trên đây là một số điều sai lầm khi dùng kem dưỡng ẩm mà bạn có thể tham khảo nhé. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn nhé.