Phun xăm môi tự nhiên có lên màu đẹp và an toàn không?

1481
Phun xăm môi tự nhiên

Trong những năm gần đây, phun xăm môi tự nhiên là một trong những cách làm đẹp thịnh hành, được phái đẹp yêu thích. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều lo lắng khi thực hiện cách làm đẹp này. Phun xăm môi có an toàn không? Màu sắc có tự nhiên và có hại hay không? Có rất nhiều ý kiến trái chiều nhau. Để hiểu rõ hơn về phương thức làm đẹp môi này, hãy cùng theo dõi bài viết sau nhé!

Có nên làm đẹp môi bằng phương pháp phun xăm không?

Hồi còn trẻ môi mình không thâm đến mức đấy đâu, nhưng mà dòng đời đưa đẩy, ôn thi đại học nghiện cà phê, chưa kể lại thích đánh son lì cơ. Càng phụ thuộc vào son, hôm nào không đánh son hay tẩy trang thiếu tự tin lắm. 

Mình cũng thử mọi cách, mọi mẹo rồi nhưng cũng không ăn thua. Có nghĩ đến đi phun môi nhưng mà sợ già như quả cà, chưa kể là sưng thì thật sự đáng sợ. Nhưng rồi, cái gì đến cũng sẽ phải đến. Mình quyết tâm tìm hiểu và cuối cùng đưa ra quyết định sáng suốt là phun xăm.

Phun xăm môi tự nhiên

Tìm hiểu quá trình phun xăm môi tự nhiên

Dựa vào kinh nghiệm và khả năng năm vùng trà trộn vào các hội nhóm riêng của các thợ phun xăm. Mình xin chia sẻ quá trình trước – trong – sau khi làm cho các chị em hiểu rõ hơn.

XEM THÊM:  Son kem lì Hàn Quốc tone đỏ giá hạt dẻ cho học sinh

1.Trước khi làm: Tìm hiểu kĩ về người làm + đồ dùng dụng cụ + công nghệ

  • Người làm: Tùy theo người làm giá sẽ khác nhau đấy. Sẽ có giá của chủ và giá của nhân viên. Theo tham khảo thì mức giá chủ làm cũng phải 3 – 6 triệu. Còn nhân viên thì nhẹ nhàng hơn chút khoảng 2-3 triệu. Mình chỉ dám làm nhân viên nhẹ nhàng trong mức an toàn. Giá rẻ quá cũng không yên tâm. Trình độ như thế nào thì cũng phải xứng đáng với số tiền.
  • Đồ dùng dụng cụ: Phun xăm cũng như tất cả đồ dùng cắm vào người mình chỉ được dùng 1 lần thôi, không dùng chung, tái sử dụng, nhớ cho kiểm tra đồ trước khi làm nhé. Tóm lại, là có 2 loại mực là vô cơ và hữu cơ. Nghe cũng thấy cái nào tốt, an toàn hơn. Mực vô cơ nhiều kim loại, chì, màu đậm lè nhưng mà sau vài tháng sẽ bị xỉn lại do oxi hóa, màu không tươi, thường làm xong môi hay khô và nhăn. Còn mực hữu cơ thì ngược lại. Màu lên từ từ nhưng tươi và trong, tớ là loại lười dưỡng môi nhưng không thấy bị khô. Có ngày đầu mới bong thì hơi nhăn tí thôi.
  • Công nghệ: Cái này nằm vùng mãi, sợ nhất quả môi sưng vều. Nhiều công nghệ tự đặt tên lắm nên cũng chịu. Môi mình thì bong sạch sau hơn 2 ngày, tên công nghệ là Glow Lip.
XEM THÊM:  "Rose" - Nước hoa hồng đúng chất "Hoa hồng"

2.Trong quá trình làm 

Không có gì cần lưu ý cả, đặc biệt lưu ý là không hề đau nhé các bạn. Mình có đau nhói 2 lần khoảng 30 giây rồi thôi. Thời gian làm hết hơn tiếng. Nói chung là mình cũng ngủ được 1 giấc.

3.Sau khi phun xăm môi

  • Trước khi bong: Mình có tờ dặn dò được phát, 1 gói thuốc bôi, 2 miếng bông rửa mặt. Cơ bản là kiêng nước trong vòng 48h để bong nhanh. Giữ vệ sinh sạch sẽ tránh mụn nước. Ăn uống cũng không cần kiêng gì nhiều, kiêng ăn thịt bò, rau muống, ăn mặn trong quá trình bong thôi, khoảng 2-3 ngày. Nghe bên làm giải thích thì do dùng mực hữu cơ nên cần thời gian khoảng 1,5 – 2 tháng môi mới ổn định. Sẽ được bảo hành lần 2 miễn phí, trong trường hợp chưa ưng ý hoàn toàn. Đến thời điểm hiện tại thì chưa phát sinh ra vấn đề không hài lòng, chắc khỏi cần bảo hành.
  • Khi đang bong: Do vệ sinh không tốt, mình ăn mặn nên bị mụn nước, trong đau lắm nhưng mà cũng không ảnh hưởng gì đến kết quả cả. Khuyên các bạn là trước khi làm nhớ đọc và tích kĩ những bệnh lý mình đang mắc phải nhé. Mình mùa đông bị chốc mép nhưng chẳng để ý, cũng chủ quan không mua thuốc. Hơn 2 ngày môi mình bong hết rồi, vảy cũng mỏng như da chết thôi.
  • Sau khi bong hết: Mình dưỡng ẩm thường xuyên, liên tục bằng son dưỡng gấc của Green garden. Hạn chế sử dụng son có màu vì lúc này môi cũng sương sương rồi. Sau hơn 2 tháng thì môi mình ra màu cam đào xinh xinh. Nói chung là chim ưng lắm luôn.
Phun xăm môi tự nhiên

Khuyên thật lòng hội chị em, mà kể cả là hội anh em luôn, môi thâm thì nên xử lý ngay luôn, đến lúc làm xong lại hối hận biết thế mình làm sớm hơn. Làm càng sớm càng tốt.

XEM THÊM:  Màu son đỏ cho những cô nàng cá tính

Với những trải nghiệm được bạn Phạm Thảo chia sẻ, việc phun xăm môi tự nhiên rất an toàn, đặc biệt là nên lựa chọn những cơ sở uy tín để thực hiện. Những lo lắng về môi thâm, màu sắc không đẹp, bạn có thể cân nhắc về phương pháp xăm môi này. Hy vọng rằng các bạn sẽ tự tin hơn sau khi tham khảo bài viết trên. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Phạm Thảo