Pin đồng hồ đeo tay dùng được trong bao lâu? Khi nào thì nên thay pin đồng hồ?

118

Pin đồng hồ đeo tay chạy được bao lâu?” là câu hỏi mà SHOPDONGHO.com thường xuyên được nhận khi khách hàng đến mua hàng tại cửa hàng của chúng tôi. Vậy nên, chúng tôi xin phép được giải đáp tất cả các thắc mắc liên quan đến tuổi thọ pin đồng hồ trong bài viết dưới đây. Mời bạn đọc tham khảo nhé.

                                       

Có bao nhiêu loại pin đồng hồ đeo tay?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng đồng hồ khác nhau, mỗi dòng đồng hồ cần sử dụng các loại pin đặc thù. Chính vì vậy, trước khi tìm hiểu mức giá và thời gian thay pin của từng loại, chúng ta cùng xem có bao nhiêu dòng đồng hồ cần dùng pin và cụ thể pin như thế nào nhé. Về cơ bản có thể phân thành 3 loại pin đồng hồ đeo tay như sau:

 • Pin Đồng hồ Quartz: đồng hồ pin phổ biến nhất hiện nay, sử dụng nguồn năng lượng chính từ pin. Tuổi thọ pin khoảng 1 – 4 năm
 • Pin Đồng hồ Eco-Drive: đồng hồ ánh sáng nổi tiếng, sử dụng công nghệ nạp năng lượng ánh sáng cho pin. Tuổi thọ pin khoảng 6 – 8 năm
 • Pin Đồng hồ Kinetic: dòng đồng hồ vừa cơ vừa pin, sử dụng công nghệ nạp năng lượng từ chuyển động cho pin. Tuổi thọ pin khoảng 8 – 10 năm
XEM THÊM:  Những thương hiệu đồng hồ nam cao cấp xu hướng thời trang 2023

LƯU Ý QUAN TRỌNG: Thời hạn sử dụng pin đồng hồ mà các nhà sản xuất công bố đến khách hàng được tính từ lúc PIN ĐƯỢC LẮP ĐẶT VÀO ĐỒNG HỒ, không phải từ lúc khách hàng mua đồng hồ. Bạn cần lưu ý điều này để tránh có trường hợp khiếu nại khi bạn vừa mua đồng hồ 6 tháng – 1 năm mà đồng hồ đã hết pin bạn nhé.

                                             

Pin đồng hồ đeo tay dùng được bao lâu?

Pin đồng hồ đeo tay thông thường có tuổi thọ trung bình từ 2 đến 4 năm, tùy thuộc vào từng hãng và chất lượng của đồng hồ. Tuy nhiên, tuổi thọ pin cũng có thể phụ thuộc vào cách sử dụng và bảo quản của người dùng. Ngoài ra, thời gian mà bạn đã mua đồng hồ cũng có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin.

Nếu bạn gặp vấn đề với pin đồng hồ, hãy đưa đồng hồ của bạn đến một trung tâm dịch vụ đồng hồ đáng tin cậy để kiểm tra và thay pin nếu cần thiết.

Dấu hiệu nhận biết đồng hồ hết pin

 •  Đối với đồng hồ 3 kim: Kim giây sẽ nhảy 2 nấc, đồng hồ chạy chậm hoặc ngừng hoạt động.
 •  Đối với đồng hồ 6 kim: chức năng bấm giờ thể thao không hoạt động, kim giây chính nhảy 2 nấc hoặc đồng hồ ngừng hoạt động.
 •  Đối với đồng hồ hiển thị số điện tử: màn hình hiển thị các số điện tử mờ nhạt, lúc hiển thị lúc không hoặc đồng hồ ngừng hoạt động.
 •  Đối với dòng G-shock có chức năng báo hết pin: trên gốc màn hình bên phải sẽ hiển thị biểu tượng pin nhấp nháy giống biểu tượng pin trên điện thoại di động.
XEM THÊM:  Top 5 đồng hồ Citizen đôi sang trọng và quý phái nhất trong năm nay

                                                   

Tác hại khi không thay pin đồng hồ kịp thời

Trong suốt quá trình hoạt động, chúng tôi nhận sửa chữa không ít đồng hồ hư hỏng nặng do Pin. Đa số đồng hồ không thay pin kịp thời sẽ gặp các trường hợp sau:

 • Đồng hồ bị chảy nước, làm chập mạch và hư hỏng IC.
 • Chết IC – Trái tim của đồng hồ Quartz – hoặc giảm sút tuổi thọ của IC.

Và như bạn đã biết, IC chiếm tơi 50% giá trị của chiếc đồng hồ. Có không ít khách hàng đã phải ngậm ngùi mua chiếc đồng hồ mới bởi “thay IC bằng anh/chị mua luôn cái đồng hồ mới cho rồi”.

Có thể thay pin đồng hồ Quartz tại nhà được không?

Câu trả lời là ĐƯỢC.

Nhưng điều kiện là bạn cần phải có đôi tay khéo léo và cẩn thận, đi kèm là bộ dụng cụ tương đối phù hợp cho các dòng đồng hồ có thể thay pin tại nhà.

Khi thay pin, cần tránh  để mồ hôi tay dính vào nếu không sẽ làm ăn mòn các chi tiết bên trong cỗ máy.

Những rủi ro tiềm ẩn khi bạn tự pin tại nhà hoặc địa chỉ không uy tín

 • Việc xảy ra trầy xước vỏ đồng hồ ảnh hưởng lớn tới thẩm mỹ khả năng rất cao
 • Để bụi bẩn bay vào máy đồng hồ dẫn đến đồng hồ chết
 • Pin không đạt tiêu chuẩn theo đúng máy và đúng hãng
 • Không được bảo hành Pin lên Đến 18 tháng
 • Đồng hồ vào nước vì không được kiểm tra bằng máy đo áp suất chuyên dụng
 • Các vị trí zoăng đáy và núm không được bảo dưỡng dẫn đến rất nhanh hỏng
XEM THÊM:  Đồng hồ nữ dây da xu hướng thời trang mới nhất năm 2023