Chào mọi người, mình thấy TẨY DA CHẾT là 1 bước khá quan trọng mà đa số các bạn đều bỏ qua hoặc không xem trọng. Bước này thực sự luôn muốn da đẹp hoặc điều trị nhanh thì cần phải chú ý và lựa chọn phù hợp đó.

Mình review sơ các loại tẩy tế bào chết mà mình dùng và loại nào sẽ phù hợp với tình trạng da của các bạn nha. Đương nhiên là dựa theo cảm nhận của mình nhen.

Red peel

Mình nghĩ ai cũng có biết sơ sản phẩm này rồi nhưng cách dùng đúng thì chắc có người biết có người không. Red Peel có AHA và BHA nhen, sẽ phù hợp cho da có mụn ẩn, nhiều mụn đầu đen và lỗ chân lông to, da mụn sưng viêm ít ( 4 -5 đốm ) vẫn dùng ok.

Lưu ý : không nên để da quá ướt hoặc quá khô khi peel, sẽ đau và châm chích nhen. Bắt buộc phải chống nắng kỹ sau khi peel, hoặc peel vào ngày bạn không ra khỏi nhà nhiều. Ngày nào peel da không nên dùng Vita C, rất dễ mỏng da gây kích ứng.

Rosette

Thực ra loại này là lai giữa vật lý và hóa học nhé. Nó vẫn có chưa Aha và BHA, nhưng dạng gel trong. Để mặt hơi ướt 1 chút và xoa lên thì sẽ có hiện tượng vón các cục lại nha. Da dầu, da nhạy cảm dùng được nhe, da mà kiểu mụn sưng nhiều mình nghĩ vẫn dùng được vì nó cũng nhẹ thôi, BHA không nhiều lắm.

Etude house

Dạng này là scrub có hạt nhuyễn, chất kem có hạt mịn nên da bạn nào khỏe 1 chút thì dùng được, da dầu ok nha . Nhưng da nhạy cảm và da có mụn sưng nhiều thì nên cân nhắc 1 xíu vì mình sợ là sau khi tẩy xong da sẽ đau nhé.

The Faceshop

Giống na ná Rosette, sẽ là dạng gel sẽ có vón lại nha. Da nào cũng sẽ dùng được ý, sau khi dùng xong da mịn và se lỗ chân lông hơn nè.

Đó là những loại tẩy da chết mình đã từng dùng nha. Ngoài ra thì sau khi peel da bằng red peel, mọi người chỉ cần dùng serum hoặc kem dưỡng nhẹ không có chứa vita C là được, hoặc tránh dùng các loại kem dưỡng chuyên dưỡng trắng.

XEM THÊM:  Review kem dưỡng Chica Y Chico thần kỳ dành cho mùa hè

Cảm ơn mọi người đã đọc bài nhé.

Tẩy da chết – việc tưởng chừng không quan trọng lại vô cùng quan trọng đó nha các chị em. Việc tẩy da chết định kì sẽ giúp làn da sáng hơn, hấp thụ các tinh chất dưỡng da tốt hơn, và giải quyết được phần nào mụn ẩn do da bị bí bách. Hôm nay rất cám ơn bài review giới thiệu 1 số loại tẩy trang của bạn Lin Lin nhé.

Nguồn: Lin Lin

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here