Chắc chẳng phải riêng mình hiểu được tìm kem chống nắng cũng cực nhọc kinh khủng.

Loại da: Hỗn hợp thiên dầu – Nhạy cảm: dễ mẩn đỏ, thay đổi thời tiết hoặc di chuyển các nơi là biết mặt nhau ngay.

Bài viết này nói về “CÁI ĐƯỢC” của các loại kem chống nắng Favorite của mình.

Biologique Recherche SPF 25 – 50ml

Giá tầm 2tr5 mình mua hàng xách tay nên giá tốt.

Mình đã từng dùng qua p50T và sắp tới là p50 của hãng này, cực kỳ hợp với mình nên lần này quyết định rút ví đầu tư em kem chống nắng đắt đỏ của Biologique Recherche. Chất kem lỏng nhẹ, vàng ngà, không thấm nhanh ráo rọi cũng không quá bí da. Kiểu rất vừa vặn với da mị.

Trong 5 loại mình review em này cho lớp finish đẹp nhất. Biologique Recherche có 3 loại kem chống nắng, sau khi ngâm cứu mình chọn loại này vì hiệu quả tập trung chống nắng cao nhất. Dạng vật lý lai hoá học, mình ngồi văn phòng nên không quan tâm đến các loại SPF quá cao vì tầm 3 4 tiếng mình cũng thoa lại 1 lần rồi.

Biologique Recherche có mã QR nên mình an tâm, 1 mã là định danh duy nhất nên mình không quá lăn tăn về auth fake. Sau mỗi đợt mình đi chơi về gặp ít con mụn viêm và mụn ẩn thì mình test lại một lượt các kem chống nắng thì em này vẫn khiến mình ưng nhất. 

XEM THÊM:  Một chiếc túi “Doraemon” giúp chị em tươi tắn rạng rỡ mọi lúc mọi nơi...

Mình khuyên những bạn có mụn nhiều hoặc da nhạy cảm quá thì đừng ham mấy kem chống nắng SPF cao tầm 25 30 vẫn dùng được hằng ngày.

Cell Fusion C Cure Sunscreen 100

Giá sale tầm 3xx – 400k

Mình biết được em này qua một chị Beauty Blogger Hàn, vì cuồng chị ý nên mua theo thôi. Cơ mà chất kem chống nắng rất lạ đời. Kiểu như dạng Gel lai Cream, màu xanh lam. thoa lên da như kem dưỡng dễ chịu cực kỳ.

Mình luôn nghi hoặc khả năng bảo vệ da của kem chống nắng Hàn nên chỉ ưu tiên dùng những ngày trời râm mát hoặc ở trong nhà đọc sách chơi bời. 

Dòng này hãng chỉ định cho da nhạy cảm nên bạn nào da không quá dầu hoặc thích da bóng căng thì dùng em này sure bạn sẽ thích.

Kem chống nắng vật lý Shigaisen Yohou Non-chemical UV Cream – Ishizawa Labo – 40ml

Giá tầm 4xx – 5xx

Hình như đây là kem chống nắng vật lý duy nhất mà mình thích thì phải, thông thường mình gặp vấn đề với các loại kem chống nắng vật lý là nó làm khô da của mình. Như đợt dùng Sunbear hoặc DR.G lớp kem bị hút chặt vào da khiến da khô quắt, thậm chí là ai nhìn cũng bảo sao da nay khô vậy.

Mình tìm được em này là nhờ đọc review của chị Skincare Pedia, chất kem lỏng, ban đầu thoa lên da sẽ hơi trắng xíu tầm 15 phút là tiệp da. => KHÔNG CÓ CỒN nên bạn nào hay xài hàng Nhật thì thử xem thế nào.

XEM THÊM:  Mua Suntory Sesamin EX ở đâu TPHCM?

Bioderma Photoderm Max Aqua Fluide SPF 50+ 40ml

Giá tầm 3xx

Nhiều người cũng đã khen khả năng bảo vệ da của Bioderma và mình cũng cảm nhận như thế, tuy nhiên về kết cấu lại là một câu chuyện khác. 

Dòng này mặc dầu là Fluid nhưng chắc chỉ hợp cho bạn nào da khô khí hậu Việt Nam thôi. Vì mình dùng da cứ bóng và khá dính, mặc dù chỉ dùng toner + kem chống nắng nhưng vẫn cảm thấy bị dày quá. 

Hôm nào da khô hoặc thời tiết chuyển lạnh dùng thì thấy thích hơn. 

Bioderma Photoderm AKN Mat SPF30 40ml

Giá tầm 2xx – 300k

Nếu bạn nào đã từng dùng dòng trên mà gặp tình trạng giống mình thì có thể chuyển sang dòng này. Lì hơn chút, vừa vặn với da hơn. 

Giờ già rồi nên mình thích dùng kem chống nắng nhiều gốc chống oxy hóa hơn, mặc dù cũng đã chịu khó layer các thứ trước đó. Chính vì vậy nên cũng đã chia tay Bioderma.

Hiện tại mình thường xuyên dùng Biologique  + Ishizawa Labo. Bỏ qua về giá cả Biologique Recherche thuyết phục mình trên mọi “mặt trận”.

Bản thân mình khi tìm và chọn mua kem chống nắng cũng không hề dễ dàng. Giữa muôn vàn sản phẩm chống nắng đôi khi không biết nên chọn sử dụng loại nào luôn. Vậy nên rất cám ơn bài review của bạn Trịnh Ánh Kỳ nha. Bài review vô cùng hữu ích.

Nguồn: Trịnh Ánh Kỳ

XEM THÊM:  Kem chống lão hóa AHC - Bí quyết làn da trẻ trung

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here