Tips dưỡng môi khô dành cho chị em văn phòng

862
dưỡng môi khô

Môi trường văn phòng thường xuyên ở trong môi trường máy lạnh, làm môi khô và nứt nẻ rất khó chịu. Dưỡng môi khô như thế nào để luôn đôi môi mềm mượt, mềm mại dù khi sử dụng máy lạnh mỗi ngày hay thời tiết khô nóng. Với mẹo đơn giản trong bài viết sau, hy vọng rằng đây sẽ là bí quyết cho dân văn phòng để sở hữu đôi môi mơ ước nhé!

Điều 1: Uống nước đầy đủ để

Hôm nào mình đếm phải uống đủ 2 lít nước mới thôi, vì mình biết là chỉ uống nước không nó cũng giúp da dẻ ngon lành cành đào hơn với môi cũng đỡ khô hơn. 

Vì vậy mình chia ra sáng uống 2 bình 600ml, chiều uống 1 bình còn tối uống chút xíu thôi tránh đi vệ sinh lúc đang ngủ.

Dưỡng môi khô

Điều 2: Tẩy da chết để chăm sóc môi khô 

Trước mình không định mua lip scrub đâu, vì mình hay dùng cái bàn chải đánh răng thấy cũng được, nhưng sau khi được bạn khai sáng thì mua luôn. Tẩy da chết xong môi nó căng lên với mịn màng hẳn luôn ấy, mình thấy nó cũng không bị đau rát môi như bàn chải nữa. 

Mình dùng loại Sweet Talker của Bare Soul, 150.000 VNĐ được hẳn 20g, dùng nửa năm rồi vẫn còn hơn 1 nửa vì cơ bản mình dùng 3 lần/tuần thôi. 

XEM THÊM:  30 Kiểu Uốn Tóc Layer Nam Thời Thượng, Cuốn Hút Nhất 2023
Dưỡng môi khô

Loại này có 2 đầu matcha với dầu gấc, nghe đâu giúp chống lão hóa tốt, mình thì còn trẻ nên không biết nhưng mình nghĩ do 2 cái đó mà tẩy xong da môi căng lên hẳn, bạn nào dùng rồi chắc hiểu mình nói gì.

Điều 3: Sử dụng son dưỡng môi 

Bước quan trọng nên highlight, mình nghiện son dưỡng nên mùa nào, ngày nào cũng dùng luôn đó. Cái này thì có nhiều sự lựa chọn cực như:

  • Neutrogena không màu không mùi không bóng dùng cho buổi sáng.
  • Lucas Papaw mình dùng hết 1 tuýp rồi cũng thích, nhưng dùng ban đêm thôi tại nó bóng y chang mỡ vậy.
  • Còn bạn nào thích mùi thơm cam quýt thì thử mặt nạ ngủ cũng của BareSoul luôn cũng được, bóng hơn Neutrogena chút xíu và dưỡng ẩm tốt hơn, nhìn cái hũ như kẹo ấy. 
  • Còn ai nhiều tiền hơn xíu thì dùng Dior, sang xịn khỏi chê nha.

Dưỡng da hay dưỡng môi khô cũng cần sự kiên trì, chăm sóc đều đặn mỗi ngày để đạt hiệu quả tốt nhất. Với 3 bước chăm sóc môi khô này thì bạn có thể áp dụng ngay lập tức, đặc biệt là đối với những chị em thường xuyên ngồi ở văn phòng máy lạnh, thì đây là tips tuyệt vời để sở hữu đôi môi mềm mại, tràn đầy sức sống.

Nguồn: Ngọc Trinh