Tips phục hồi tóc khô hư tổn sau khi uốn tẩy và nhuộm

Tóc là một thành phần rất quan trọng để làm đẹp, vì vậy thường xuyên uốn, tẩy và  nhuộm tóc sẽ làm tóc hư tổn, đặc biệt là tình trạng tóc khô xơ. Bí quyết phục hồi tóc khô được nhiều người tìm kiếm để cải thiện tình trạng sau khi làm tóc. Để xóa bỏ tình trạng lo lắng về tóc, mời mọi người cùng theo dõi nội dung bài viết bên dưới về cách chăm sóc, dưỡng và phục hồi tóc hiệu quả nhé!

Tình trạng tóc sau khi phá tóc nhiều năm

Sau nhiều năm phá tóc các kiểu như uốn tóc, tẩy tóc, nhuộm đen, khử đen, balayage các thứ thì tóc đã quá nát và khô xơ, nên quyết tâm thử dưỡng lại. Đầu tiên mình nhuộm lại tone tối hẳn vì nhìn tóc đỡ khô hơn. Mình cũng chỉ mới bắt đầu dưỡng lại tầm 1 tháng trước thôi, nên tóc đỡ xơ xác như vậy cũng mừng rồi, các bước dưỡng của mình hầu hết đều là thiên nhiên.

Hành trình 6 bước phục hồi tóc khô hư tổn

Bước 1: Ủ tóc

  • Castor oil: Trước hôm gội đầu mình apply 1 lớp oil lên da đầu, massage rồi cột tóc đi ngủ. Sáng hôm sau dậy sẽ gội đầu.
  • Trứng gà – jojoba hoặc olive oil: Trộn 2 quả trứng gà với 4 muỗng dầu olive hoặc jojoba, 3-4 giọt tinh dầu lavender, cái này tuỳ thích để đỡ tanh mùi trứng. Sau đủ ủ trên tóc khoảng 30 phút đến 1 tiếng, chủ yếu ủ nhiều phần tóc trên da đầu. Cái này 1 tuần mình làm khoảng 1 lần xen kẽ các ủ tóc khác.
  • Dầu dừa : Cũng ủ khoảng 30 phút rồi gội đầu lại.

Bước 2: Gội đầu

Dạo gần đây mình hay sử dụng loại dầu gội Tsubaki phục hư tổn, loại này thì mùi nhẹ chứ không thơm nhiều như những loại dầu gội khác. Khi gội bọt nhiều hơn những loại khác nhưng cảm giác sạch chứ không bị nhờn bọt.

Bước 3: Gội tiếp bằng nước gạo theo cách người Yao

  • Lấy lần nước thứ 2 của nước vo gạo, đun sôi, sau đó cho vỏ bưởi vào nấu khoảng 15-20 phút rồi đợi nguội. Cho ra bình thuỷ tinh để ủ lên men khoảng 2 ngày hoặc lâu hơn cũng được. Mùi lúc đầu mình nghĩ sẽ hơi kỳ nhưng lúc lấy gội cũng không đến nỗi.
  • Cách gội: Sau khi đã gội với dầu gội, xả lại với nước cho sạch tóc hẳn. Đổ nước gạo lên tóc massage để nước gạo thấm vào tóc và da đầu. Để nguyên khoảng 20 phút rồi xả lại tóc thật kỹ với nước ấm.
  • Lưu ý lúc gội mình thấy tóc vẫn còn hơi khô, lúc xả lại thì tóc có mềm mượt hơn.
phục hồi tóc khô

Bước 4: Sử dụng dầu xả

Dầu xả mình đang dùng cũng trong bộ Tsubaki phục hồi hư tổn.

Bước 5: Xịt dưỡng tóc

Mình dùng xịt bưởi của Thái, chia tóc theo lớp rồi xịt vào da đầu khi tóc còn ướt và massage.

Dùng xen kẽ với xịt mọc tóc Mahaad cũng của Thái luôn, mình thích loại này hơn vì mũi thơm, xịt xong cũng có cảm giác tóc mượt hơn nữa.

phục hồi tóc khô

Bước 6: Dùng Serum

Serum thì mình dùng ngẫu hứng, có khi dùng Moroccanoil, khi dùng CHI. Khi tóc còn ướt cho ra tay xoa ấm xong apply lên đuôi tóc, tóc hơi khô rồi thì lấy tiếp lượng ít xoa tóc tiếp.

Sau 1 tháng thì mình thấy tóc con mọc nhiều, tóc mượt hơn, phần chẻ ngọn cũng ít đi, còn độ dài thì mình không đo được vì tóc mình tẩy nhiều đa phần dài ra sẽ bị gãy phần đuôi mỗi lần chải tóc nhưng cảm nhận có dài ra.

Với bí quyết chăm sóc tóc kỹ lưỡng, đều đặn theo hướng dẫn của bạn Bảo Trân thì các bạn có thể áp dụng theo. Chắc chắn rằng việc phù hồi tóc khô sẽ đạt được hiệu quả tốt, bạn sẽ không còn phải lo lắng và yên tâm hơn khi làm tóc, kết hợp chăm sóc và dưỡng tóc mỗi ngày. Chúc các bạn thành công với mái tóc suôn mềm, khỏe mạnh và mềm mại.

Nguồn: Bảo Trân

Đánh giá bài viết post

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *