Thương hiệu xe ô tô lớn nhất thế giới - BMW (Công ty mẹ)
Thương hiệu xe ô tô lớn nhất thế giới - BMW (Công ty mẹ)
Sending
User Rating ( votes)

Khi đi mua ô tô, bạn thường chọn những thương hiệu lớn để đảm bảo về chất lượng. Tuy nhiên, nhiều vẫn chưa biết những thương hiệu xe ô tô nào lớn nhất thế giới và giá trị các công ty đó như thế nào.

Cùng 9 Hiệu điểm qua danh sách top 15 thương hiệu xe ô tô lớn nhất thế giới (có kèm logo) nhé!

Thương hiệu xe ô tô lớn nhất thế giới – Toyota (Công ty mẹ)

Toyota là thương hiệu xe Nhật Bản nổi tiếng và được nhiều người biết đến nhất trên thế giới. Toyota có các thương hiệu con: Lexus, Daihatsu, Scion.

Xe của Toyota thường được nhắc đến với độ bền cao, chi phí sử dụng thấp, tiết kiệm nhiên liệu, thực dụng và bán lại ít mất giá. Ở Việt Nam Toyota có thị phần rất lớn trải đều ở các phân khúc, nổi tiếng với các mẫu xe: Vios, Altis, Camry, Fortuner, Innova.

Không giống như các thương hiệu mua lại lẫn nhau, Lexus là thương hiệu xe sang được Toyota tạo ra vào năm 1989. Các mẫu xe của Lexus có ngoại hình, nội thất sang trọng, độ hoàn thiện gần như tuyệt đối và giá thành cao. Một số mẫu Lexus nổi tiếng như: GS 350 (xe sedan 4 chỗ), LS 600HL (xe hybrid đắt nhất thế giới), GX 460-LX570 (SUV cỡ lớn).

Thương hiệu xe ô tô lớn nhất thế giới - Toyota (Công ty mẹ)
Thương hiệu xe ô tô lớn nhất thế giới – Toyota (Công ty mẹ)

Định giá thương hiệu: 29,5 tỷ đôla Mỹ

Thương hiệu xe ô tô lớn nhất thế giới – BMW (Công ty mẹ)

BMW là thương hiệu đến từ Đức, sở hữu 2 thương hiệu con: Mini, Rolls-Royce. BMW cùng với Audi và Mercedes là bộ ba thương hiệu xe Đức nổi tiếng trên toàn thế giới.

Mini là dòng xe cỡ nhỏ, nhắm vào phân khúc bình dân. Trong khi đó Rolls-Royce là thương hiệu xe sang nổi tiếng trên thế giới được biết đến với những chiếc xe lên đến triệu đôla Mỹ.

Các mẫu BMW phổ biến: BMW 3-series, BMW 5-series, BMW-7 series (xe sedan cực sang), BMW i8 (siêu xe).

Thương hiệu xe ô tô lớn nhất thế giới - BMW (Công ty mẹ)
Thương hiệu xe ô tô lớn nhất thế giới – BMW (Công ty mẹ)

Định giá thương hiệu: 27,5 tỷ đôla Mỹ.

Thương hiệu xe ô tô lớn nhất thế giới – Honda (Công ty mẹ)

Honda là một trong ba tam trụ của ngành công nghiệp ô tô Nhật Bản cùng với Nissan và Toyota. Honda chỉ sỡ hữu duy nhất một thương hiệu con: Acura. Và cũng như Nissan hay Toyota, đây là thương hiệu xe sang và xe thể thao được chính Honda tạo ra.

Honda nổi tiếng với 2 mẫu xe: Civic và Accord ở khắp các thị trường trên thế giới. Acura có 2 mẫu xe nổi tiếng là: Acura MDX và Acura ZDX.

Tại Việt Nam, Honda đang gặp nhiều khó khăn với Civic. Chậm thay đổi và giá bán cao đang khiến Civic tụt xuống cuối bảng xếp hạng trong phân khúc xe hạng C với doanh số thấp chưa từng thấy.

XEM THÊM:  Chăm sóc tóc tẩy nhuộm với bí quyết tóc không phai màu
Thương hiệu xe ô tô lớn nhất thế giới - Honda (Công ty mẹ)
Thương hiệu xe ô tô lớn nhất thế giới – Honda (Công ty mẹ)


Định giá thương hiệu: 22,6 tỷ đôla Mỹ.

Thương hiệu xe ô tô lớn nhất thế giới – Daimler (Công ty mẹ)

Cái tên Daimler chẳng mấy ai biết đến nhưng nhắc tới các thương hiệu con mà hãng sở hữu thì độ nổi tiếng cực cao: Mercedes-Benz, AMG, Smart, Maybach (đã bị khai tử sau 2013).

Mercedes-Benz nổi tiếng với xe trải đều các phân khúc: sedan, crossover, SUV cỡ lớn, minivan… Trong bộ ba xe Đức, Mercedes là hãng xe có lịch sử lâu đời nhất so với Audi hay BMW.

Tại Việt Nam hiện nay đã có nhà máy lắp ráp chính thức của Mercedes, khiến cho giá thành xe tiếp cận được gần hơn với người dùng. Các mẫu xe phổ biến: C200, C250, C300 (xe sedan 4 chỗ). Dòng GLK (xe crossover và SUV cỡ lớn).

AMG là những mẫu xe nâng cấp so với xe Mercedes nguyên bản. Các mẫu xe của AMG thường có vẻ bề ngoài mạnh mẽ hơn, một công suất mạnh hơn, lái dễ dàng hơn, độ ổn định cao hơn và sử dụng một cách rộng rãi vật liệu sợi carbon so với những chiếc xe nguyên bản của Mercedes. Các mẫu xe có logo AMG thường là mẫu xe đắt nhất và có hiệu suất cao nhất so với chiếc xe cùng dòng của Mercedes.

Maybach là thương hiệu xe cực sang từng sáng ngang với Rolls-Royce và Bentley. Tuy nhiên do sụt giảm doanh số nghiêm trọng, Daimler đã quyết định khai tử Maybach vào năm 2013 và định hướng dòng xe sang của hãng hiện tại là Mercedes S-series với các mẫu S400, S500, S550, S600.

Thương hiệu xe ô tô lớn nhất thế giới - Daimler (Công ty mẹ)
Thương hiệu xe ô tô lớn nhất thế giới – Daimler (Công ty mẹ)

Định giá thương hiệu: 22,5 tỷ đôla Mỹ.

Thương hiệu xe ô tô lớn nhất thế giới – Volkswagen (Công ty mẹ)

Đây là thương hiệu đến từ Đức sở hữu những thương hiệu con khủng nhất hiện nay: Audi (Đức), Bentley (Anh), Bugatti (Pháp), Lamborghini (Italia), Porsche (Đức), SEAT (Tây Ban Nha), Volkswagen (Đức), Skoda (CH Séc).

Ngoài ô tô, Volkswagen cũng có cổ phần trong một số thương hiệu xe mô tô 2 bánh phân khối lớn như: Ducatti, Suzuki. 

Ở Đức và trên thế giới cái tên Volkswagen được nhiều người biết đến, nhưng nếu đặt bên cạnh những thương hiệu như Audi, Lamborghini hay Porsche thì thương hiệu mẹ không nổi tiếng bằng. Ở Việt Nam hiện xe của Volkswagen chỉ được nhập về dưới dạng nhập khẩu nguyên chiếc và rào cản về thuế nên chưa thông dụng.

Mẫu xe nổi tiếng nhất: Volkswagen Beetle (còn gọi là Volkswagen con bọ).

Thương hiệu xe ô tô lớn nhất thế giới - Volkswagen (Công ty mẹ)
Thương hiệu xe ô tô lớn nhất thế giới – Volkswagen (Công ty mẹ)

Định giá thương hiệu: 9,5 tỷ đôla Mỹ với Volkswagen. 12,8 tỷ đôla Mỹ với Audi.

XEM THÊM:  Top 9 Dịch Vụ Cho Thuê Xe Máy Giá Rẻ Ở Hà Nội

Thương hiệu xe ô tô lớn nhất thế giới – Ford (Công ty mẹ)

Ford là thương hiệu xe của Mỹ được thành lập bởi Henry Ford. Ford sở hữu các thương hiệu con: Lincoln, Troller chủ yếu được biết đến ở Mỹ.

Tại thị trường Việt Nam dù có mặt từ rất sớm, nhưng Ford vẫn chưa dành được thị phần vững chắc do tâm lý người dùng vẫn ngại khi nhắc đến xe Mỹ. Duy nhất có Ford Ranger được người dùng đón nhận nhiều do tính thực dụng của nó, mẫu bán tải chạy địa hình cực khỏe và có thùng lớn để chứa hàng hóa.

Một số mẫu xe nổi bật: Focus, Ranger, Fiesta, EcoSport.

Thương hiệu xe ô tô lớn nhất thế giới - Ford (Công ty mẹ)
Thương hiệu xe ô tô lớn nhất thế giới – Ford (Công ty mẹ)

Định giá thương hiệu: 12,5 tỷ đôla Mỹ.

Thương hiệu xe ô tô lớn nhất thế giới – Renault Nissan (Liên minh)

Không giống như cách các thương hiệu mua lại và sỡ hữu nhau, Renault và Nissan đã thành lập liên minh để cùng phát triển. Sự hợp tác này giúp cho thị phần và giá trị thương hiệu của cả hai hãng xe tăng lên đáng kể. Các thương hiệu liên minh sở hữu gồm: Renault, Nissan, Infiniti, Dacia, Datsun, Renault Samsung, Lada.

Nissan là một trong ba tam trụ của ngành ô tô Nhật Bản: Toyota, Honda, Nissan. Giống như Toyota có Lexus, Nissan có Infiniti để nhắm tới phân khúc xe hạng sang. Các mẫu xe nổi tiếng của hãng như: Inifiniti QX 60, QX 80 được nhiều người dùng quan tâm.

Tại Việt Nam thị phần của Renault vẫn còn rất nhỏ bé do độ phổ biến chưa cao và thuế nhập khẩu là rào cản. Nissan thông dụng hơn với các mẫu xe từ bình dân đến sang trọng: Nissan Sunny, Teana, X-Trail.

Thương hiệu xe ô tô lớn nhất thế giới - Renault Nissan (Liên minh)
Thương hiệu xe ô tô lớn nhất thế giới – Renault Nissan (Liên minh)

Định giá thương hiệu: 11,5 tỷ đôla Mỹ

Thương hiệu xe ô tô lớn nhất thế giới – General Motors (Công ty mẹ)

General Motors hay còn được gọi tắt GM là một thương hiệu đến từ Mỹ, các thương hiệu con của GM bao gồm: Buick, Cadillac, Chevrolet, GMC, Holden, Vauxhall, Opel.

Tại thị trường Việt Nam, Chevrolet nhắm vào phân khúc xe bình dân còn Cadillac lại nhắm vào dòng xe sang với những người có thu nhập cao hoặc VIP. Các thương hiệu còn lại không được sử dụng phổ biến.

Xe nổi bật: Chevrolet Cruze (xe sedan 4 chỗ), Chevrolet Captiva (xe SUV 7 chỗ), Cadillac Escalade (xe khoang dành cho VIP).

Thương hiệu xe ô tô lớn nhất thế giới - General Motors (Công ty mẹ)
Thương hiệu xe ô tô lớn nhất thế giới – General Motors (Công ty mẹ)

Định giá thương hiệu: 9 tỷ đôla Mỹ.

Thương hiệu xe ô tô lớn nhất thế giới – Hyundai Motor Group (Công ty mẹ)

Hyundai Motor Group đến từ Hàn Quốc sở hữu hai thương hiệu nổi tiếng: Hyundai và Kia. Nhiều năm gần đây người dân trên khắp toàn cầu bắt đầu đón nhận nhiều hơn những mẫu xe đến từ hãng ô tô Hàn Quốc.

Tại Việt Nam doanh số của Hyundai và Kia rất mạnh. Kia được THACO Trường Hải phân phối và vượt qua cả Toyota Altis về doanh số, chỉ chịu đứng sau Mazda trong phân khúc xe hạng C. Giá cả hợp lý, kiểu dáng trẻ trung là những điểm được lòng người dùng của Kia.

Hyundai ở Việt Nam phổ biến với các mẫu xe trải đều các phân khúc: Grand i10, i20 cỡ nhỏ. Elantra, Avante, Sonata xe sedan. SantaFe, Tucson xe crossover.

Thương hiệu xe ô tô lớn nhất thế giới - Hyundai Motor Group (Công ty mẹ)
Thương hiệu xe ô tô lớn nhất thế giới – Hyundai Motor Group (Công ty mẹ)

Định giá thương hiệu: 8,4 tỷ đôla Mỹ

Thương hiệu xe ô tô lớn nhất thế giới – Fiat Chrysler Automobiles – FCA (Công ty mẹ)

Fiat là thương hiệu đến từ Ý cũng sở hữu một danh sách dày đặc những thương hiệu con: Alfa Romeo, Chrysler, Dodge, Ferrari, Fiat, Jeep, Lancia, Maserati, Ram Trucks. Tuy nhiên trong số này chỉ có Alfa Romeo, Ferrari, Maserati là được biết đến nhiều do có những mẫu xe thể thao đẹp mắt và công suất lớn.

XEM THÊM:  Miếng dán trắng răng Crest - Bí quyết tự tin với nụ cười tỏa nắng

Fiat sáp nhập với Chrysler vào năm 2014 và niêm yết cổ phiếu ở cả Italia và Mỹ.

Thương hiệu xe ô tô lớn nhất thế giới - Fiat Chrysler Automobiles - FCA (Công ty mẹ)
Thương hiệu xe ô tô lớn nhất thế giới – Fiat Chrysler Automobiles – FCA (Công ty mẹ)

Định giá thương hiệu: 7,7 tỷ đôla Mỹ.

Thương hiệu xe ô tô lớn nhất thế giới – Tata Motors (Công ty mẹ)

Tata Motors là thương hiệu xe đến từ Ấn Độ không được nhiều người biết đến đang sở hữu: Tata, Tata Daewoo, Jaguar, Land Rover.

Tata Motors đã mua lại Jaguar và Land Rover từ Ford và tiếp tục phát triển đến ngày nay. Đây là hai thương hiệu được định hình ở phân khúc hạng sang với giá thành xe và độ hoàn thiện cực cao.

Land Rover hiện nay nổi tiếng trên khắp thế giới với những mẫu xe bán cực chạy: Range Rover Evoque, Autobiography, Discovery.

Thương hiệu xe ô tô lớn nhất thế giới - Tata Motors (Công ty mẹ)
Thương hiệu xe ô tô lớn nhất thế giới – Tata Motors (Công ty mẹ)

Định giá thương hiệu: 4,7 tỷ đôla Mỹ.

Thương hiệu xe ô tô lớn nhất thế giới – Các công ty độc lập

Aston Martin, Mazda, Subaru, Mitsubishi, Tesla, McLaren, W Motors là các thương hiệu độc lập hiện nay. Có thể chia thành các nhóm:
– Aston Martin, McLaren, W Motors: xe hạng sang, xe đua, siêu xe. Các mẫu xe nổi tiếng: Aston Martin Vanquish, DB 9, McLaren 650S, W Motors Lykan Hypersport.

– Subaru, Mazda, Mitsubishi: Các thương hiệu đến từ Nhật Bản, nhắm vào phân khúc xe bình dân. Các mẫu xe nổi tiếng: Subaru XV, Mazda 3, Mazda 6, Mazda CX5, Mazda BT-50, Mitsubishi Pajero.
– Telsa: hãng xe điện đến từ Mỹ của Elon Musk. Hiện hãng đang sản xuất các mẫu xe chạy điện từ giá bình dân tới hạng sang: Telsa 3, Telsa Model S, Telsa Model X.

Telsa hiện được định giá thương hiệu: 4,4 tỷ đôla Mỹ.

Thương hiệu xe ô tô lớn nhất thế giới – Suzuki (Công ty mẹ)

Suzuki sỡ hữu Maruti Suzuki được biết đến với những chiếc xe có giá thành bình dân. Ở Việt Nam hiện chỉ có mẫu Suzuki Swift là phổ biến và mới nổi gần đây là Suzuki Ertiga.

Thương hiệu xe ô tô lớn nhất thế giới - Suzuki (Công ty mẹ)
Thương hiệu xe ô tô lớn nhất thế giới – Suzuki (Công ty mẹ)

Thương hiệu xe ô tô lớn nhất thế giới – PSA Peugeot Citroen (Công ty mẹ)

PSA Peugeot Citroën đến từ Pháp sỡ hữu các thương hiệu: Peugeot, Citroën, DS. Hiện chỉ có Peugeot là được biết đến rộng rãi. Ở Việt Nam, các mẫu xe Peugeot vẫn chưa phổ biến do giá thành và tính năng. Ở cùng mức giá, người dùng có nhiều sự lựa chọn phù hợp hơn Peugeot.

Thương hiệu xe ô tô lớn nhất thế giới - PSA Peugeot Citroen (Công ty mẹ)
Thương hiệu xe ô tô lớn nhất thế giới – PSA Peugeot Citroen (Công ty mẹ)

Một số mẫu xe phổ biến: Peugeot 208, 408, 508.

Thương hiệu xe ô tô lớn nhất thế giới – Geely (Công ty mẹ)

Geely là thương hiệu xe của Trung Quốc đã mua lại Volvo năm 2010 với giá 1,8 tỷ đôla Mỹ. Hãng vẫn đang khó khăn trong việc dành thị phần ở Việt Nam do định kiến xe Trung Quốc.

Thương hiệu xe ô tô lớn nhất thế giới - Geely (Công ty mẹ)
Thương hiệu xe ô tô lớn nhất thế giới – Geely (Công ty mẹ)

Trên đây là danh sách top 15 thương hiệu xe hơi lớn nhất thế giới. Bạn sẽ thấy nhiều dòng xe nổi tiếng thuộc quyền sở hữu của các tập đoàn xe này.

Hy vọng những thông tin này bổ ích đối với bạn!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here