Top 7 Cách dưỡng tóc uốn cúp đuôi, gợn sóng không bị khô tại nhà

Tóc uốn là mái tóc rất khó chăm sóc, nếu không đúng cách sẽ dễ bị rối xù, bung các lọn tóc, cùng với đó là việc sử dụng các hóa chất uốn tóc sẽ gây khô, xơ, các sợi tóc không còn chắc khỏe. Nhiều cô gái hay phải lui đến các salon làm tóc để bảo dưỡng mái tóc, điều này sẽ tốn khá nhiều chi phí và thời gian của các bạn. Dưới đây là một số cách dưỡng tóc uốn cúp đuôi, gợn sóng không bị khô tại nhà, hãy cùng tham khảo và lựa cho mình một giải pháp tối ưu nhất nhé!

1. Cách dưỡng tóc uốn – dầu gội chuyên dụng

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm dầu gội dành riêng cho tóc uốn. Bởi lẽ tóc uốn sử dụng một lượng hóa chất khiến mái tóc không còn chắc khỏe như tự nhiên, thì những dòng sản phẩm dầu gội này có nhiều dưỡng chất, nuôi dưỡng các sợi tóc giúp mang lại mái tóc chắc khỏe nhất.

Sau khi gội đầu tránh dùng máy sấy, vì tóc uốn cơ bản đã yếu hơn tóc bình thường nên hạn chế sử dụng để giảm thiểu được sự hư tổn. Tránh vò tóc, mà chỉ cần dùng khăn thấm nhẹ, và để khô tự nhiên.

2. Cách dưỡng tóc uốn – serum dưỡng tóc

Serum sẽ rất cần thiết cho mái tóc uốn của bạn, bởi nó sẽ cung cấp các tinh chất phù hợp cho mái tóc, lấp đầy những lỗ hổng trên cấu trúc các sợi tóc, đem lại mái tóc bồng bềnh, óng ả. Ngày nay, các dòng serum dưỡng tóc còn tích hợp thêm khả năng duy trì nếp tóc, tạo kiểu cho lọn tóc rất hữu hiệu.

3. Cách dưỡng tóc uốn – ủ tóc

Ủ tóc 1-2 lần/tuần sẽ giúp cải thiện tình trạng khô, xơ của mái tóc, đây cũng là giải pháp giúp các sợi tóc trở nên mềm mượt. Vì các trong quá trình sử dụng thuốc uốn, đã lấy đi lượng dưỡng chất cần thiết, đây sẽ là khoảng thời gian bù ẩm, cung cấp dưỡng chất rất tốt.

4. Cách dưỡng tóc uốn – dùng lô cố định tóc uốn trong khi ngủ

Nếu các bạn muốn sáng thức dậy nhanh chóng sở hữu mái tóc uốn luôn vào lọn đúng nếp, không rối xù. Thì việc sử dụng dụng cụ cố định tóc trong khi ngủ rất hữu dụng đấy. Hạn chế sự xê dịch, không lộn xộn của mái tóc trong khi ngủ, giảm bớt thời gian vào mỗi sáng phải gỡ rối mái tóc, dùng máy định hình các lọn tóc vừa mất thời gian, vừa gây hại cho mái tóc.

5. Cách dưỡng tóc uốn – Mặt nạ dưỡng tóc

Mặt nạ dưỡng tóc không quá xa lạ với các tín đồ làm đẹp nữa nhỉ. Các dưỡng chất từ mặt nạ sẽ đi sâu vào nang tóc, nuôi dưỡng tóc từ sâu bên trong, hỗ trợ mái tóc trở nên bồng bềnh, chắc khỏe tự nhiên. Bạn hãy dùng dầu oliu kết hợp cùng bơ hạt mỡ, bởi thành phần vitamin trong chất này khá nhiều. Cải thiện mái tóc ngày càng cahwcs khỏe, bớt xơ, rối, khô và chẻ ngọn.

6. Cách dưỡng tóc uốn – Tạo kiểu cúp đuôi bằng máy sấy

Nên lựa chọn mức nhiệt trung bình, tránh để tóc chịu tác động lớn của nhiệt dễ gây hư tổn. Chuẩn bị thêm một cây lược tròn, chải tới phần đuôi tóc khi bạn muốn tóc cúp vào trong thì bạn chải đến phần đuôi tóc và sấy trong khoảng 1 phút sẽ giúp cố định mái tóc dễ dàng.

7. Cách dưỡng tóc uốn – lược chải tóc.

Lược chải tóc cũng khá quan trọng với tóc uốn. Bạn nên lưu ý tránh sử dụng lược có kích thước các răng lược nhỏ. Dễ gây rối, bung lọn tóc, gây tình trạng xơ, rối mất thẩm mỹ. Nên thay vào những loại lương có kích thước giữa các răng lược to, hỗ trợ việc chải tóc dễ dàng, không gây rối.

Trên đây là 7 dưỡng tóc uốn cúp đuôi, gợn sóng không bị khô tại nhà, mong rằng sẽ mang đến cho các bạn những tip hữu ích nhất, bỏ túi cho các nàng những cách giúp sở hữu mái tóc vào nếp đúng, bồng bềnh,…mà không cần tốn tiền, mất thời gian đến các salon làm tóc.

Đánh giá bài viết post

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *