TRỊ MỤN ẨN BẰNG SẢN PHẨM GIÁ HẠT DẺ

1389

Về cơ bản, da mặt có mụn ẩn là do sự tích tụ dầu thừa, bã nhờn, bụi bẩn và da chết gây bít tắc lỗ chân lông. Tạo môi trường cho vi khuẩn xâm nhập và trú ngụ, lâu ngày sinh ra nhân mụn. Để trị mụn ẩn, không có cách nào khác là phải làm sạch mặt để ngừa mụn ẩn. Và nếu đã có mụn ẩn thì phải đẩy nhân mụn lên thì mới hết được. Trị mụn không khó nhưng phải kiên trì. Dưới đây là cách trị mụn ẩn và 1 số sản phẩm đặc trị mà mọi người có thể tham khảo nha.


??̀? ??̣?? ?ẩ? ??ậ?, ??ô?? đ?̛?̛̣? ??ê? ?ẩ? ?????


Cái này chắc chắn phải đảm bảo nhé nếu bạn muốn trị mụn ẩn. 1 ngày phơi mặt ra đường biết bao nhiêu hạt bụi bám vào từng lỗ chân lông nếu mà về nhà không tẩy trang thì mụn ẩn là chắc chắn. Bạn có thể tham khảo một số sản phẩm tẩy trang lành tính, an toàn cho da như Bioderma, tẩy trang sáp The Body Shop, Laroche Posay.

Chọn đúng bông tẩy trang để tránh nổi mụn dù tẩy trang kỹ


??̀?? mặ? ?ạ đấ? ?é?


Mặt nạ đất sét sẽ giúp làm sạch lỗ chân lông, detox cho da tốt và hút các bã nhờn, dầu thừa trên da nữa. Bạn có thể dùng mặt nạ đất sét Aztec Secret Indian Healing Clay. Mặt nạ này chỉ 350k – 400.000 VNĐ/hũ khá to, rẻ hơn Kiehl’s và trị mụn ẩn cũng rất hiệu quả.

XEM THÊM:  Kem dưỡng ẩm Neutrogena Water Gel - sợ gì da khô!
5 sai lầm khi sử dụng mặt nạ đất sét

??̀?? ?????, ????? ?à ?á? ?ả? ??ẩ? ??́ ??ứ? ???/???

Trị mụn ẩn thì không thể thiếu các thành phần tẩy da chết hóa học này được. Ban đầu nên dùng dạng nhẹ nhất là toner có chứa AHA, BHA sau đó tăng lên các sản phẩm nồng độ cao hơn. Bạn có thể tham khảo Toner The Ordinary có AHA, BHA, serum lactic 5%.

AHA và BHA - Top những sản phẩm chứa AHA và BHA tốt cho da của bạn


Thêm 1 tips nữa cho bạn khi dùng các sản phẩm AHA, BHA là hãy thử từng chút một ở từng vùng 1. Hãy dùng thử cho vùng trán, hoăc 1 phần nhỏ ở má để test kích ứng.

?ặ? ?ụ?

Chẳng có mụn nào tự lặn đi cả, phải nặn mụn và nặn khi mụn đã lên nhân trắng và sờ không đau nhé. Bạn có thể ra spa nặn mụn để an toàn cho da còn nếu đã tự biết nặn thì có thể thực hiện tại nhà.

Top 10 Spa nặn mụn tốt nhất tại TP. HCM | List.vn


Trên đây là một số tips trị mụn ẩn hiệu quả mà bạn có thể tham khảo nhé. Tuy nhiên giữ sạch da vẫn luôn là điều bắt buộc nhé mọi người. Chúc mọi người có một chiếc da láng mịn không mụn ẩn nhé.