Hướng dẫn cách vệ sinh niềng răng trong suốt

792

Bạn có biết: phương pháp niềng răng trong suốt Whitesmile Clear có thể giúp bạn làm sạch răng nhanh chóng và dễ dàng hơn?

khay niềng răng trong suốt zenyum

Nếu như việc chăm sóc bản thân giúp bạn thêm tự tin hơn, thì hoạt động làm sạch răng miệng sẽ giúp bạn chăm sóc và bảo vệ răng miệng.

Các nha sĩ khuyên bạn nên có tối thiểu 2 lần đánh răng mỗi ngày, trong khoảng thời gian trung bình từ 2 đến 3 phút. Trong trường hợp bạn đang niềng răng, bạn cần thay đổi thói quen đánh răng đề vừa chăm sóc răng và nướu, vừa hỗ trợ quá trình niềng răng diễn ra hiệu quả.

Bí quyết đánh răng đạt chuẩn nha khoa

Đối với niềng răng mắc cài truyền thống, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi làm sạch răng. Nguyên nhân bởi vì bạn không chỉ làm sạch mảng bám trên răng, mà bạn cần loại bỏ mảng bám trên mắc cài nữa. Quy trình này cần bạn đầu tư thời gian, nên có thể trở nên bất tiện khi bạn có lịch trình bận rộn.

Cách vệ sinh niềng răng trong suốt, thao tác làm sạch răng trong quá trình niềng răng nay trở nên dễ dàng hơn khi bạn đã có niềng răng trong suốt.

Bộ khay niềng được làm từ chất liệu nhựa y tế trong suốt, không chứa BPA và không phủ latex, nên rất an toàn cho sức khỏe răng miệng. Chỉ cần thao tác mang và gỡ khay nhanh chóng, bạn có thể thoải mái đánh răng một cách kỹ lưỡng.

XEM THÊM:  10 Bài tập cơ liên sườn tại nhà đơn giản, hiệu quả dành cho nam giới

Trước khi đánh răng, bạn có thể dùng chỉ nha khoa để loại bỏ vụn thức ăn bên trong kẽ răng. Thế nhưng, bạn khoan hãy tiếp tục với các bước đánh răng thường ngày.

Cách làm sạch khay niềng răng trong suốt

Mỗi bộ khay niềng răng trong suốt được sản xuất theo dấu răng chuyên biệt của người dùng. Khay niềng đóng vai trò chủ chốt trong hành trình đến với nụ cười mơ ước của bạn. Vì vậy, hãy luôn bảo quản khay niềng nhé.

Vào mỗi lần đánh răng, bạn có thể làm sạch khay niềng trước khi tiếp tục mang khay. Bạn chỉ cần:

  • Rửa sạch khay dưới vòi nước sạch ở nhiệt độ thông thường.
  • Không sử dụng nước quá nóng hoặc quá lạnh để làm sạch khay. Điều này dễ làm thay đổi hình dáng của khay, dẫn đến ảnh hưởng về kết quả niềng răng; hoặc thậm chí bạn sẽ không dùng được bộ khay đó nữa.
  • Bên cạnh nước sạch, bạn còn có thể cho một ít muối vào khoảng 5 phút trước khi làm sạch khay. Nước muối giúp loại bỏ những vết ố trên bề mặt của khay, đảm bảo tính chất trong suốt.