TẠI SAO DÙNG VITAMIN C TRỊ THÂM, SÁNG DA KHÔNG HIỆU QUẢ?

Trong các loại thành phần sáng da thì Vitamin C được coi như là thành phần diệu kì nhất. Tuy nhiên có không ít chị em phụ nữ dùng sai cách khiến cho da bị kích ứng, sạm đen đi. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho mọi người cách sử dụng Vitamin C hiệu quả nhé.

Dùng vào buổi sáng

Nghiên cứu chứng minh cách sử dụng Vitamin C hiệu quả khi sử dụng chung với kem chống nắng buổi sáng. Điều này giúp tăng hiệu quả chống nắng và khả năng bảo vệ da trước tia UV. Định kiến Vit C khiến da mỏng và ăn nắng hơn là không đúng. Chỉ khi dùng Vit C nồng độ trên 20% khi ra nắng sẽ bị oxy hóa khiến da bị xuống tone thôi (chứ ko phải đen da).

Vitamin C - Hoạt Chất Đánh Bay Vết Thâm Và Sẹo Mụn Nhanh Chóng

Để khoảng nghỉ giữa các bước skincare

Khi dùng sản phẩm có tính acid như AHA/BHA (pH 3 đến 4), vitC (LAA – pH 3.5) nên apply cách nhau khoảng 15-20 phút để độ pH trên da được ổn định. Giúp hoạt chất hoạt động tốt, Retinol và Vit C nên được apply cách nhau 1 tiếng.

3 mẹo rửa mặt giúp da đẹp lên mỗi ngày

Niacinamide với C không nên dùng cùng nhau vào buổi sáng. Khi dùng chung 2 chất này thì nên dùng cách nhau 30 phút – 1 tiếng. Nếu bạn thấy khá khó để dùng chung Vit C & các active ingredient khác thì nên tìm những sản phẩm có mix các thành phần này sẵn. Cách cách sử dụng Vitamin C khác là chia ra dùng luôn phiên ngày, sáng / tối.

Không dùng Vit C khi da bị mụn

Tâm lý của nhiều bạn là muốn vừa trị mụn vừa trị thâm. Nhưng đừng nhé. Da đang mụn và đặc biệt có vết thương hở tuyệt đối không được dùng vit C. Đặc biệt ở dạng nguyên chất LAA hoặc có nồng độ cao vì dễ khiến da bị kích ứng. Để chắc ăn, bạn hãy dùng sau khi hết mụn và còn thâm thôi nhé.

Vitamin C có trị được mụn không? | Vinmec

Trên đây là một số cách sử dụng Vitamin C hiệu quả mà bạn có thể tham khảo nhé. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn nhé.

Đánh giá bài viết post

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *