TIPS ĐỂ LỚP NỀN LÂU XUỐNG TONE CHO MÙA HÈ

1179

Việc luôn phải dặm lại phấn, chỉnh sửa lớp nền trong ngày vào những ngày hè nắng oi bức quả thực là “ác mộng” đối với tất cả các cô nằng đam mê và thường xuyên makeup. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ đến bạn những tips hay để lớp nền lâu xuống tone nhé.


Bước 1: Chăm Sóc Da

Đầu tiên về bước chuẩn bị da, mùa hè này thì hạn chế dùng các dạng dưỡng quá đặc như mùa đông nha. Mọi người có thể sử dụng các dạng serum và lotion, esscene cấp ẩm để da đủ nước, đủ ẩm mà không quá bí.

Bao nhiêu tuổi thì nên bắt đầu dưỡng da? - Talkie

Bước 2: Kem Lót

Đa phần các bạn cứ thích các lọai kem lót thật kiềm dầu, thật khô ráo. Nhưng điều đó vô tình chung lại khiến lớp nền quá khô hay thậm chí mốc, nứt. Vậy nên chọn 1 loại kem lót có đủ độ cấp ẩm cho da để tiếp tục sang bước tiếp theo.

Bí kíp chọn kem lót cho mọi loại da

Bước 3: Che Khuyết Điểm

Tips hay ho để lớp nền lâu xuống tone là nên sử dụng che khuyết điểm tối hơn da để đỡ phải sử dụng triệt sắc. Với các nốt mụn thâm hoặc tàn nhang thì bạn cứ đặt che lên đó khoảng 2, 3 phút rồi tan nhẹ. Nên tan xung quanh khuyết điểm để nó được bền chắc hơn nhé.

XEM THÊM:  Review viên uống trắng da Nine’s Beauty trị nám hiệu quả không?
3 bước trang điểm nhẹ cho bạn khi đi chơi - Myphamthaolinh.com

Bước 4: Đánh Nền

Để lớp nền lâu xuống tone thì nên chọn các dòng kem nền kiềm dầu nhưng không được quá khô. Tán bằng cọ chặt để tăng khả năng che khuyết điểm trước rồi sẽ sử dụng tới 1 chiếc mút ẩm tán để nền chặt vào da, lấy bớt nền thừa đi.

4 bước đánh nền cho da phủ sương nhưng không bị bóng nhờn

Bước 5: Phủ Phấn

Đây chắc chắn là bước chắc chắn không được quên nếu muốn lớp nền lâu xuống tone. Bạn nên sử dụng những loại phấn trong suốt để lớp nền không quá giả. Sử dụng cọ nhỏ để phủ phấn chi tiết hơn, kĩ ở vùng chữ T hay khóe mắt hơn nhé.

5 Lưu ý đặc biệt cần chú ý khi sử dụng phấn phủ - Beauty Cure

Vậy là xong rồi, các bạn có thể sử dụng setting spray nếu muốn và nhớ bổ sung độ ẩm cho da bằng cách xịt khoáng khoảng 1 2 tiếng 1 lần nha. Hy vọng những tips hay ho để lớp nền lâu xuống tone được chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn nhé. Chúc các bạn sống sót qua cái mùa hè này.