Kem chấm mụn

Mụn là nỗi lo của tất cả mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ trong độ tuổi dậy thì. Vì vậy, kem chấm mụn hay các quy trình, cách trị mụn được nhiều người quan tâm hiện nay. Dòng sản phẩm về trị mụn trên thị trường rất đa dạng từ nhiều thương hiệu với công dụng và hiệu quả khác nhau, điều đó làm cho người dùng khó khăn khi lựa chọn trị mụn phù hợp. Hãy cùng xem gợi ý 3 sản phẩm trị mụn sau.

1.Kem chấm mụn So Natural Yellow cica spot

Kem chấm mụn

Đây là loại mình đang xài hiện nay, chai thuỷ tinh mờ màu vàng, nắp vàng, nho nhỏ cưng lắm. Cầm nặng tay và mùi của nó hơi khó chịu một chút.

Bên trong chia thành 2 lớp, ở trên là nước màu vàng trong, dưới là chất bột trắng. Khi dùng sẽ lấy tăm bông chấm lớp vàng lên sát khuẩn mụn trước rồi chấm bột trắng lên sau.

Lúc mới chấm lên thì lớp nào cũng làm cho da bị rát (do sát khuẩn), nên tránh bôi lên vết thương hở.

Có tác dụng rõ ràng nhất với mụn viêm. Sau khi bôi thì nốt mụn sẽ sưng đỏ và đau hơn. Nhưng dùng 2-3 đêm mụn sẽ xẹp, để lại vết thâm nhạt trên da. Mình không  thích để nó xẹp đi thế này thành ra sau khi bôi mụn sưng to và gom cồi mình sẽ nặn (đảm bảo vệ sinh nhé).

XEM THÊM:  Review: Nước hoa hồng Thayers không cồn có tốt không? Giá bao nhiêu?

Chỉ có tác dụng với mụn sưng, viêm và mụn ẩn với mụn trứng cá không có tác dụng gì nha,

2.Mario Badescu Drying Lotion

Kem chấm mụn quá là nổi tiếng, chai thuỷ tinh trong nặng tay, khá to. Mùi cũng khó chịu không kém gì So Natural Yellow cica spot.

Cũng có 2 lớp, lớp nước trong và lớp bột hồng. Chấm lên da cũng cảm giác rát khủng khiếp, dùng tăm bông đi xuyên qua lớp nước trong để lấy phần bột hồng chấm lên nhé.

Sau 1 đêm cũng gây sưng đỏ hơn. Gom cồi và xẹp mụn sau 3-4 ngày dùng liên tục. Nhìn chung thì hiệu quả tương tự của So Natural, tuy nhiên chai lớn hơn. Có điều cái này không lợi ích gì đâu trừ khi các bạn siêu nhiều mụn và dùng cực nhiều chấm mụn. Vì chai này cao mà bột hồng lắng ở dưới, xài một thời gian tăm bông chọc không tới nữa.

Cũng không có tác dụng với mụn ẩn.

3.Chấm mụn Vedette Acne solution gel

Kem chấm mụn

Xin giới thiệu hàng Việt Nam chất lượng cao, tuýp nhựa, bán tại siêu thị, rất rẻ.

Khác 2 loại trên thì cái này là gel trong màu xanh lá, có mùi tràm trà. Mình thích mùi này nên thấy nó khá thơm.

Rẻ nhưng hiệu quả tốt, cũng gom cồi và xẹp mụn nhưng tác dụng chậm hơn xíu 4-5 ngày. Bôi lên không rát lắm chỉ the the nhẹ thôi.

Nhược điểm là gel này không khô hẳn nên nó hay dính. Và sau 1 thời gian sử dụng nó sẽ bị lờn và mất tác dụng luôn. Phải ngưng dùng tầm 2-4 tuần rồi dùng lại mới có tác dụng tiếp.

XEM THÊM:  Review Red Peel Tingle Serum và những điều bạn cần biết!

Nếu bạn đang phân vân chưa biết nên chọn sản phẩm trị mụn nào, 3 loại kem chấm mụn trên là những gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Hãy luôn chú ý chăm sóc làn da, điều trị mụn đúng cách để đem lại hiệu quả, lắng nghe làn da của bạn để có cách dưỡng da tốt và sở hữu làn da mơ ước nhé, đặc biệt là các bạn tuổi dậy thì. Chúc các bạn thành công.

Nguồn: Thị Muối

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here