7 Điều cần biết khi chọn kem nền

1757

Tìm kiếm màu kem nền trang điểm phù hợp với màu da của bạn không phải là một việc dễ dàng. Đây là một trong những yếu tố quyết định để tạo được phong cách trang điểm hoàn hảo. Vậy làm thế nào chọn được sản phẩm phù hợp nhất cho tone da và loại da. Bài viết sau đây sẽ đưa ra một số điều cần biết khi chọn kem nền nhé.

Chọn kem nền lỏng

Một lớp nền càng mỏng thì bám càng lâu. Luôn ưu tiên những loại kem lỏng và tự nhiên, bất kể loại da gì. Nghe có vẻ nghịch lý nhưng các bạn cứ thử và trải nghiệm nhé.

RADIANT FLUID FOUNDATION MATTE | Clé de Peau Beauté

Đừng chọn nền theo độ che phủ

Bản chất của kem nền chỉ là một lớp kem làm đều màu da và làm base đúng nghĩa. Che phủ là nhiệm vụ của che khuyết điểm (concealers). Nếu cố chọn nền che phủ cao (full coverage) thì gương mặt rất dễ cakey và biến thành mặt nạ.

8 loại kem nền càng đánh càng đẹp, kiềm dầu đỉnh dành riêng cho team da  “bóng mỡ”

Hạn chế dùng Cushion

Có lẽ một số người bảo thủ trong việc dùng phấn nước. Nhưng thật sự phấn nước không tốt cho da mụn vì nó rất mất vệ sinh, kể cả khi bạn thay bông mút thường xuyên. Hãy dùng một chai kem nền truyền thống, dùng đến đâu pump đến đó.

XEM THÊM:  Máy rửa mặt Foreo Luna Mini 3 - Thiết bị chăm sóc da mặt thông minh
Những thành phần mỹ phẩm không thể dùng chung vì có thể tàn phá làn da của  bạn

Kem nền không nên có SPF trên 15

Nếu mua được loại không có SPF thì càng tốt. SPF của kem nền hầu như không có nghĩa lý gì bởi thành phần có khả năng chống nắng trong nền chiếm tỉ lệ rất thấp. Chưa kể đến việc bôi nền có SPF chụp ảnh lên rất dễ bị trắng bợt mặt (flash back).

Kem nền BOBBI BROWN Skin Long-Wear Weightless Foundation SPF 15 | Shopee  Việt Nam


Thử kem nền ở phần quai hàm

Vì đây là phần da ổn định nhất, không bị thay đổi theo thời tiết hoặc nhiệt độ nhanh chóng.

LÀM THẾ NÀO HẠN CHẾ KEM NỀN BỊ OXY HÓA


Chọn màu sáng hơn da ít nhất nửa tone

Vì 2 lý do sau đây. Một là khí hậu nhiệt đới khiến nền xuống tone nhanh hơn bình thường. Hai là đánh nền sẽ tập trung ở giữa mặt nên chọn kem sáng hơn một chút sẽ giúp mặt có chiều sâu tự nhiên.

Trang điểm hàng ngày sao cho nhanh-gọn-lẹ Chỉ cần 5 bước này là đẹp! -  Trang điểm

Nhờ công nghệ

Nếu vẫn chưa thể tìm được màu nền một cách thủ công thì chúng ta có thể nhờ đến công nghệ. Findation là một web chuyên tìm shade nền chuẩn cho da dựa trên các sản phẩm bạn đã sử dụng. Tuy nhiên chỉ áp dụng được với người đã sở hữu ít nhất 2 chai nền trở lên vì web cần data so sánh.

Findation – Sekali


Cố gắng tìm hiểu trước một chút thì chúng mình sẽ tiết kiệm được nhiều tiền bạc và thời gian thử hết loại này đến loại khác đó. Chúc các bạn sẽ tìm được loại kem nền phù hợp với làn da của mình nhé.