Cách uốn tóc xoăn sóng bồng bềnh đơn giản tại nhà

Tóc xoăn dài bồng bềnh, gợn sóng là kiểu tóc được phái đẹp cực kỳ ưa chuộng, tuy nhiên cách uốn tóc xoăn đẹp tiêu chuẩn không hề đơn giản. Làm cách nào để giữ được độ xoăn gợn, tóc bóng khỏe và bồng bềnh được quan tâm hàng đầu. Để biết được bí quyết chăm sóc và dưỡng tóc đẹp tiêu chuẩn salon, đừng bỏ lỡ nội dung trong bài viết bên dưới nhé!

Hướng dẫn bí quyết dưỡng tóc xoăn đơn giản

Thứ nhất là thường xuyên cắt tóc: Vì tóc mình là tóc yếu, và dễ chẻ ngọn, nên 2 đến 3 tháng em lại đi cắt tóc 1 lần, và cắt như vậy sẽ loại bỏ được phần tóc chẻ ngọn sẽ giúp tóc mọc nhanh hơn.

Không gội đầu thường xuyên và dùng lược chải: Cách 2 ngày thì em sẽ gội đầu 1 lần, và không chải lược thường xuyên vì như vậy sẽ làm tóc rụng, bình thường mình chỉ lấy ngón tay chải tóc thui. Mà cũng hạn chế vuốt tóc, vì tóc cũng như mặt nếu đụng tay lên mặt nhiều sẽ bị mụn, còn tóc thì sẽ rụng, rụng.

Gội đầu bằng nước mát: Vì nóng nở ra lạnh co lại, nên gội đầu bằng nước mát sẽ làm se khít lỗ chân lông tóc, như vậy sẽ giảm khả năng rụng tóc và không làm ảnh hưởng đến tế lớp biểu bì của tóc. Cùng với đó là massage da đầu bằng đầu ngón tay và không sử dụng móng vì móng sẽ làm tổn thương da đầu. Mình dùng dầu gội giữ màu cho tóc nhuộm L’oreal chai màu đỏ và dầu xả ngăn rụng tóc Ichikami, và dầu xả thì chỉ sử dụng ở phần đuôi tóc là phần dễ bị khô xơ nhất, không sử dụng ở da đầu vì nó làm rụng tóc và gây bết tóc, gàu ở da đầu. Nếu có thời gian thì mình dùng sản phẩm này để ủ luôn, rất thích luôn, ủ 10 đến 15 phút thôi lúc xả tóc mềm mượt.

Cách uốn tóc xoăn

Khi làm khô tóc: Không cọ xát tóc bằng khăn, chỉ thấm khô và hạn chế hơi nóng của máy sấy, nên dùng hơi mát. Khi tóc còn hơi ẩm thì đổ 1 ít serum dưỡng tóc của Mise en Scene Perfect, theo cảm nhận của thì dưỡng tóc này chỉ làm bóng tóc thôi, chứ dưỡng thì không thấy mấy, nhìn tóc khỏe hơn.

Cách uốn và chăm sóc tóc xoăn đẹp tiêu chuẩn

Vì đây là kiểu tóc đơn giản, dành cho chị em nào muốn đổi kiểu tóc nhìn cho lạ và không bị nhàm chán tóc thẳng mà không muốn đến salon vì chi phí cao thì mọi người tham khảo cách em uốn tóc nhé:

  • Bước 1: Chọn cây uốn có trục 28, vì tóc em là tóc dài nên chọn trục này uốn lọn nó sẽ to hơn, và sóng nhẹ nhàng, mọi người có thể tham khảo trục 19 hoặc 22 thì lọn sẽ nhỏ hơn.
  • Bước 2: Chia tóc ra thành 2 phần, và kẹp nửa phần tóc ở trên lên, sau đó chia tóc ra 2 bên.
  • Bước 3: Là uốn, mọi người luôn để cây uốn hướng tóc ra bên ngoài, chứ không để quay vào trong nhé. Cứ thế uốn ít một ít một. Sợi nào bị sót thì uốn lại, và uốn lại phần chân cho đầu không bị bẹp. Và như vậy là uốn xong cả đầu tóc. Nếu tóc bị khô thì dùng 1 ít serum dưỡng thoa đều bàn tay và thoa thêm tóc, lấy ngón tay chải tóc cho đều ra, không để lọn, vì để lọn sẽ bị già như mấy cô. Uốn tóc rất dễ nhưng mà nếu lần đầu làm sẽ rất khó và còn bị bỏng nữa, làm nhiều là quen tay thôi.

Cách uốn tóc xoăn tại nhà cực kỳ đơn giản, các bạn có thể thực hiện theo dõi từ hướng dẫn trên. Bên cạnh đó, kết hợp chăm sóc và không nên uốn tóc quá thường xuyên vì tác dụng nhiệt, sẽ gây hư tổn cho tóc. Kiểu tóc xoăn nhẹ, bồng bềnh và bóng mượt sẽ giúp bạn trở nên nổi bật, ấn tượng và thu hút hơn. Chúc bạn thành công!

Nguồn: Nguyễn Thị Thu Hiền

Đánh giá bài viết post

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *