3 bước dưỡng da cơ bản

Để sở hữu làn da khỏe mạnh, sáng bóng thì bạn phải có quy trình chăm sóc da kỹ lưỡng. Tuy nhiên, nguyên tắc chung với 3 bước dưỡng da cơ bản không thể thiếu. Dù bạn là người bận rộn thì ít nhất cũng phải chăm sóc da theo quy trình 3 bước này. Đó là những bước nào và gợi ý sử dụng loại mỹ phẩm nào? Mời các bạn cùng đón xem ngay nhé!

Mục đích và quy trình chăm sóc da cơ bản sáng và tối

Dạo này thời gian ở nhà chăm da nhiều, thấy nhiều chị em chia sẻ routine hằng ngày quá. Hôm nay cũng xin chia sẻ routine mình đang áp dụng sáng tối.

Da mình là da hỗn hợp thiên khô, hay bị dầu vùng mũi với vùng má sát cánh mũi. Da cũng khá ngăm và mụn nhẹ nên mục đích dưỡng da hàng đầu hiện tại của mình là: giảm mụn, giảm thâm, se khít lỗ chân lông và dưỡng sáng da.

Đối với em, có 3 bước skincare quan trọng không thể bỏ qua, đó là làm sạch – dưỡng ẩm – chống nắng.

Hướng dẫn 3 bước dưỡng da cơ bản hàng ngày

Bước 1: Làm sạch da

Làm sạch đối với mình khá rộng, bao gồm cả tẩy trang – sữa rửa mặt – tẩy tế bào chết. Thông thường, hay dùng nước tẩy trang, sau đó dùng dầu rồi mới đến sữa rửa mặt.

3 bước dưỡng da cơ bản

Mình còn dùng thêm máy rửa mặt để làm sạch kỹ phẩn đầu cánh mũi, giảm mụn đầu đen nữa. Cảm giác mấy đầu cọ rê rê trên da thích cực ý. Máy mình đang dùng là của Halio, tuy tiếng rung khá to nhưng được cái đầu cọ dài, để mức thấp nhất thì tiếng cũng không to lắm. 

XEM THÊM:  Review 3 sản phẩm bông tẩy trang giá rẻ

Sau khi rửa mặt mình còn tẩy tế bào chết tuần 1 lần, với dùng thêm mặt nạ đất sét tuần 1 lần nữa. Áp dụng cách này cũng se nhỏ lỗ chân lông được lắm. Nói chung là đối với mình, làm sạch da là quan trọng số 1.

Bước 2: Dưỡng ẩm cho da

Đối với mình thì dưỡng ẩm không chỉ là kem dưỡng, mà nó bao gồm luôn các bước mặt nạ giấy – serum – xịt khoáng – kem dưỡng luôn. 2 loại mà mình hay dùng nhất để duy trì độ ẩm trên da là xịt khoáng với lại serum HA cấp nước. 

3 bước dưỡng da cơ bản

Kem dưỡng thì mình hay dùng loại dạng sữa hoặc gel vào ban ngày. Ban đêm thì sẽ ưu tiên các loại có kết cấu đặc hơn tý. Khi nào cảm giác da hơi thừa độ ẩm thì cứ chuyển hẳn sang kem dưỡng dạng gel mà dùng, để da nó cân bằng lại ngay luôn ý ạ!

Bước 3: Chống nắng hàng ngày

Từng có những thời điểm mà cứ hơn 1 tuần lại mua 1 tuýp kem chống nắng, xài nhiều dã man. Mình thường ưu tiên các loại kem chống nắng dạng sữa, dễ thẩm thấu và apply lại sau mỗi 4-5 tiếng. Thoa kem chống nắng nhiều đến độ bạn bè ai cũng bất ngờ.

Chỉ với 3 bước dưỡng da cơ bản mỗi ngày, bạn đã có thể chăm sóc cho làn da của mình khỏe mạnh. Đối với các tín đồ làm đẹp, thì quy trình chăm sóc da rất kỹ lưỡng. Tuy nhiên những bạn ít quan tâm đến da thì ít nhất phải duy trì những bước cơ bản này. Cám ơn những chia sẻ của bạn Vĩ Minh, kiến thức hữu ích sẽ giúp cho bạn đọc hiểu hơn về tầm quan trọng của việc dưỡng da mỗi ngày.

Nguồn: Vĩ Minh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here