Bài chia sẻ về cách trị viêm lỗ chân lông, lông mọc ngược của bạn Nhã Nhã

Chào các bạn, không biết có bạn nào bị tình trạng lông mọc ngược hay viêm chân lông chưa? Nếu có thì không thể bỏ qua bài này nha. Bạn nào không bị thì cũng nên tham khảo qua để biết cách chăm sóc da body nha.

Tình hình sau tết của mấy bà sao nè? Tôi thì đã trị được vụ viêm chân lông, lông mọc ngược rồi đó nha.

Tôi bị vậy là do tôi tẩy lông chân á, xong rồi thời tiết nóng nực mặc chân váy ôm đi làm, đi học nữa, ngồi 1 chỗ bị đổ mồ hôi, thêm lười tẩy tế bào chết. Chỉ bị phía trong của đùi thôi, bữa bị ngứa vô cùng, nhìn xuống hoảng hồn tưởng bị nổi mụn nước không á.

Do lúc trước tẩy lông tôi bị trên bả vai rồi nên cũng có kinh nghiệm vụ này, với đọc bài trong nhóm nè, nên cũng không thét gào cho lắm haha.

Tẩy tế bào chết mà bạn Nhã Nhã sử dụng

1. Tẩy tế bào chết body, cực kỳ quan trọng đối với ai bị viêm chân lông và lông mọc ngược nha, vì nó sẽ tẩy được tế bào chết gây nghẽn lỗ chân lông để lông được mọc ra.

2. Tôi sử dụng 2 loại tẩy tế bào chết:

– Tẩy tế bào chết Paula’s Choice loại này như dạng gel thoa lên, thấm nhanh, không nhờn rít, dùng cho vùng da sần sùi, bị bí tắc lỗ chân lông, thoa xuống mông cũng được luôn, ai hay bị mụn mông, sần sùi thì thoa vô tư luôn.

– Tẩy tế bào chết của St.Ives cái này tui dùng lâu rồi, hạt to oành, ai da trâu bò hả dùng nha, da mỏng là rát luôn đó, được cái giá rẻ, tẩy xong sờ da láng o hà.

– Tẩy tế bào chết xong thì tôi dưỡng ẩm, bằng cái tuýp body của Paula’s Choice luôn, chất kem đặc, nhưng thấm cũng nhanh, không nhờn rít, loại này tác dụng là giữ ẩm, mịn da thui, chứ không có dưỡng trắng nha. Tôi dùng xen kẽ với Nivea loại màu tím.

Đấy, cứ như thế 1 tuần tẩy tbc vật lý 1 lần, BHA 2-3 lần, dưỡng ẩm ngày nào cũng dùng, mặc chân váy xếp ly, quần thoáng mát. Hạn chế ngồi lâu 1 chỗ. Tôi thì làm văn phòng ngồi máy suốt nên chỉ đứng dậy khi đi vệ sinh hoặc đi lấy nước, chứ nhầm khi công việc nhiều ngồi lì 1 chỗ luôn. Đỡ cái lúc tôi bị tôi chuyển sang chân váy xếp ly, váy dài cho thoải mái.

Cấp này tôi bị bệnh đang uống thuốc, kháng sinh nhiều nên bị nổi mụn nóng ở ngực, phía sau lưng, khi nào tôi trị hết tôi lại review tiếp 1 bài cho mụn ngực, lưng nha.

Rất cám ơn bạn Nhã Nhã đã review chia sẻ cho chị em về tình trạng viêm lông và cách trị nha. Hy vọng bạn sẽ sớm review về cách trị mụn lưng và ngực. Hẳn là có rất nhiều chị em quan tâm tới vấn đề này. Chúc các chị em làm đẹp vui vẻ nha.

Nguồn: Nhã Nhã

Đánh giá bài viết post

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *